[TOÁN7] Buổi học online đầu tiên

H

halo_vip

Last edited by a moderator:
S

sumo_arap

sao cậu ko cho vào những ngày khác những ngày khác trong tuần thì tớ đc online trừ thứ 7 và chủ nhật hay là bạn cho vào 1 ngày khác đi mình sẽ tham gia đc chứ.
 
H

halo_vip

xin đính chính lại
nick của tớ là halo_vip02
các bạn cũng có thể nhấn vào chữ Halo V.I.P Boy ở phần chữ kí của tớ để chat với tớ (chat web)
@ILoveNicholasTeo:nick em là halo_vip02 cơ
 
Last edited by a moderator:
H

halo_vip


hãy giải bài 104 ở SGK nha(bài này thì dễ)
đầu bài là:
Một của hàng có ba tấm vải dài tổng cộng 108m.Sau khi bá đi [tex]\frac{1}{2}[/tex] tấm thứ nhất,[tex]\frac{2}{3}[/tex] tấm thứ 2 và [tex]\frac{3}{4}[/tex] tấm thứ 3 thì số mét vải còn lại ở ba tấm bằng nhau.Tính chiều dài mỗi vải lúc đầu
 
Last edited by a moderator:
B

boybuidoi147

Hãy chứng tỏ rằng hai biểu thức sau ko bằng nhau:
a) (x + 2)^2 và x^2+4;
b) x - 3y và 3 (x - y)
c)3x - 5y và 5y - 3x.
:p
 
I

ILoveNicholasTeo

chị cho bài này nha:
Cho tg ABC có BD và CE là hai đường trung tuyến cắt nhau tại G, AG cắt BC tại M.
a) Chứng minh: AM< (AB+AC)/2.
b) Đường thẳng qua B song song với CG cắt đường thẳng qua C song song với BG tại I. Chứng minh A, G, I thẳng hàng.
các em làm thử đi
 
P

peter_pan96

Hãy chứng tỏ rằng hai biểu thức sau ko bằng nhau:
a) (x + 2)^2 và x^2+4;
b) x - 3y và 3 (x - y)
c)3x - 5y và 5y - 3x.
:p

tớ thử làm nhá :
giả sử xảy ra dấu bằng thì ta có :
a) [tex](x+2)^2= x^2+4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow {x}^2+2x+4 = x^2+4[/tex]
cái này vẫn xảy ra khi x=0 nhá..:D...đề này ko ổn lắm :D
b)
x-3y= 3x-3y nhìn cái thì vẫn xảy ra dấu bằng khi x= 0 mà
c)
3x-5y= 5y-3x
[tex] \frac{x}{y}=\frac {10} {6} = \frac {5}{3}[/tex] ..oài cái này lại càng ko ổn ....
đề này cho thiếu rùi :confused::confused::D:D:D
 
Last edited by a moderator:
O

onekiss.biz

chị cho bài này nha:
Cho tg ABC có BD và CE là hai đường trung tuyến cắt nhau tại G, AG cắt BC tại M.
a) Chứng minh: AM< (AB+AC)/2.
b) Đường thẳng qua B song song với CG cắt đường thẳng qua C song song với BG tại I. Chứng minh A, G, I thẳng hàng.
các em làm thử đi

@@ C/m thẳng hàng lớp 7 chưa học, nhưng em bik rồi... nhưng chỉ nhớ sơ sơ là C/m 2 tam giác = nhau
 
Top Bottom