Toán tiểu học [toán5] Diện tích, chu vi.

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB=24cm và gấp đôi chiều rộng CB . trên đáy DC lấy E sao cho EC=2/3DC. nối A với E kéo dài cắt BC tại K
a, so sánh Saec và Sdek
b,tính diện tích và chu vi ECK
@dangtiendung1201
Câu a
Có S(ADC)=S(ADK) vì chung đáy AD và chiều cao hạ từ C và K xuống AD bằng nhau.
Suy ra S(ADE)+S(AEC)=S(ADE)+S(DEK)
Suy ra S(AEC)=S(DEK)
Câu b
Có S(ECK)=2S(DEK) vì chung đường cao hạ từ K xuống CD và EC=2DE
Suy ra S(ECK)=2S(AEC)
Có S(AEC)=2/3 S(ADC) vì chung đường cao hạ từ A xuống CD và EC=2/3DC
Suy ra S(ECK)=4/3 S(ADC)=12x24/2=144
 
Last edited:

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Câu a
Có S(ADC)=S(ADK) vì chung đáy AD và chiều cao hạ từ C và K xuống AD bằng nhau.
Suy ra S(ADE)+S(AEC)=S(ADE)+S(DEK)
Suy ra S(AEC)=S(DEK)
Câu b
Có S(ECK)=2S(DEK) vì chung đường cao hạ từ K xuống CD và EC=2DE
Suy ra S(ECK)=2S(AEC)
Có S(AEC)=2/3 S(ADC) vì chung đường cao hạ từ A xuống CD và EC=2/3DC
Suy ra S(ECK)=4/3 S(ADC)=12x24/2=144
anh ko vẽ hộ e cái hình à
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Top Bottom