Toán 12 Toan12-Tọa độ trong không gian.

L

lecongthuy1988

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ OXY cho điểm I(1,2) và 2 đường thẳng
d1: x-y =0
d2: x+y =0
Tìm các điểm A thuộc Ox
B thuộc d1
C thuộc d2
sao cho tam giác ABC vuông cân tại A

cho mình hỏi 2 điểm đối xưng nhau qua I thì I có phải trung điểm không
 
H

hd_kinh_can_90

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ OXY cho điểm I(1,2) và 2 đường thẳng
d1: x-y =0
d2: x+y =0
Tìm các điểm A thuộc Ox
B thuộc d1
C thuộc d2
sao cho tam giác ABC vuông cân tại A

cho mình hỏi 2 điểm đối xưng nhau qua I thì I có phải trung điểm không
ấy ơi I có quan hệ gì trong bài này thế, .............................
 
H

huy1001

2 điểm đối xứng qua I thì I chinh là trung điểm của đoạn thẳng đó!
 
L

lethien_angel

Cái gì vây?Cho I và hỏi một câu về I >>>Chẳng liên quan đến bài toán !
 
H

hoangtungbx

đúng rồi đó. Nhưng đang làm bài tìm 3 điểm A, B, C bạn hỏi như vầy dể làm gì
 
M

matrungduc10c2

Theo mình thì bạn ấy cho điểm I là để tìm ra toạ độ của B(xb;yb) thuộc (d1).Theo đề thì ta thấy 2 đường thẳng ấy đối xứng nhau qua gốc toạ độ O (0;0) vì (d1) là pt đường phân giác thứ nhất,còn (d2) là pt đường phân giác của gốc phần tư thứ 2 trong hệ toạ độ Oxy ( nếu mình hem lầm :) ).
Như vậy,có thể =>A trùng với O(0;0),vì đề yêu cầu là tìm tam giác ABC sao cho vuông cân tại A mà ^&^!
Theo mình thì điểm I(1;2) mà đề cho sẻ là điểm đối xứng thuộc Oy ,từ đó suy ra các toạ độ của B và C thoả AB=AC(về độ lớn).Còn vuông thì quá ngon ùi ,vì (d1) có hệ số gốc (hsg) là 1,còn (d2) là -1 =>(d1)x(d2)=-1 =>(d1) vuông (d2) tại A luôn. Vậy ta tìm được các giá trị thoả mản yêu cầu bài toán.^^!
Hic, mình học dở Toán lắm (có 5,1 àh :) ).Bài này chỉ may mắn thôi !!!! (còn chuyện đúng sai thì hên xui :)) )
 
Top Bottom