N
nha_ngheo_95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\{x^2 - 5x + 4}^{x^2 - 4x} = \{x^2 - 5x + 4}^{3x - 10}[/tex]
th1: [tex] x^2 - 5x + 4[/tex] = 1
th2:minh băn khoăn ở cái điều kiện: [tex] x^2 - 5x + 4[/tex] > 0 <=> x<1 and x> 4
[tex]x^2- 4x = 3x - 10[/tex]
> x= 2 or x= 5
nhưng mình thấy x= 2 vẫn được!
theo minh thì vì khi thay nghiệm số mũ nó nguyên nên chỉ cần [tex] x^2 - 5x + 4[/tex] # 0.
Cho mình hỏi luôn giả sử thay nghiệm vào mà số mũ nó dương thì không cần điều kiện gì ak?
th1: [tex] x^2 - 5x + 4[/tex] = 1
th2:minh băn khoăn ở cái điều kiện: [tex] x^2 - 5x + 4[/tex] > 0 <=> x<1 and x> 4
[tex]x^2- 4x = 3x - 10[/tex]
> x= 2 or x= 5
nhưng mình thấy x= 2 vẫn được!
theo minh thì vì khi thay nghiệm số mũ nó nguyên nên chỉ cần [tex] x^2 - 5x + 4[/tex] # 0.
Cho mình hỏi luôn giả sử thay nghiệm vào mà số mũ nó dương thì không cần điều kiện gì ak?