[toan12] nguyên hàm ai giải giúp với

P

pttd


[TEX]\int {\sqrt {x^3 + 1} dx} [/TEX]

[TEX]\int {x^3 .\sqrt {x^3 + 1} dx}[/TEX]
Thanks trước................

tớ chưa được học phần này nhưng có đọc trước lí thuyết
tớ làm bài này như sau" có gì sai thì góp ý nha^^!

1/[TEX]\int {\sqrt {x^3 + 1} dx} [/TEX] (ĐK : x> -1)
=[TEX]\int {(x^3 + 1)^{\frac{1}{2}} dx} [/TEX]
=[TEX]\frac{2}{3}. (x^3 +1)^{\frac{3}{2} +C [/TEX]
=[TEX]\frac{2}{3}. \sqrt[]{x^3 +1)^3 }+C [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

[TEX]\int {x^3 .\sqrt {x^3 + 1} dx}[/TEX]
Thanks trước................

[TEX]\int {x^3 .\sqrt {x^3 + 1} dx}[/TEX] (ĐK : x> -1)
đặt [TEX]\left {\begin {u(x) = x^3} \\ { dv(x) = \sqrt[]{x^3+1}[/TEX]
[TEX]=> \left {\begin { du(x) = {3x^2} dx}\\{v(x)=\frac{2}{3} . \sqrt[]{(x^3+1)^3}[/TEX] (theo câu a)

áp dụng CT tích phân từng phần ta có:
[TEX]\int {x^3 .\sqrt {x^3 + 1} dx}[/TEX]
[TEX]= x^3. \frac{2}{3} . \sqrt[]{(x^3+1)^3} - \int { \frac{2}{3} . \sqrt[]{(x^3+1)^3}. 3x^2 dx[/TEX]
sau đó tiếp tục tích phân từng phần ra là sẽ ra đáp số,...mình lười gõ TEX quá...hicc.thông cảm
 
L

lmyhuongmt

hhhhh.jpg



Bài thứ 2 đáp án giống bài 1

tớ mới học có 1 tiết phần Nguyên Hàm à, làm thử có gì các cậu góp ý nhá :D
hic, làm mãi mà hông đúng code :|
 
Last edited by a moderator:
M

maichilamotgiacmo

[TEX]\int_{}^{}\sqrt{x^3+1}dx=\int_{}^{}(x^3+1)^\frac{1}{2}dx=\frac{2}{3}(x^3+1)(^)(\frac{3}{2})+C[/TEX]

tớ mới học có 1 tiết phần Nguyên Hàm à, làm thử có gì các cậu góp ý nhá :D
[TEX]\int {x^a dx = \frac{{x^{a + 1} }}{{a + 1}} + C} [/TEX]
chỉ áp dụng cho dx thui bạn chưa đổi biến làm sao được kiểu đó phải d(x^3+1) mới áp dụng được.
vả lại 2 bài này vốn k0 phải là hàm số sơ cấp với kiến phổ thông chưa giải được
 
L

lmyhuongmt

\int {x^a dx = \frac{{x^{a + 1} }}{{a + 1}} + C}
chỉ áp dụng cho dx thui bạn chưa đổi biến làm sao được kiểu đó phải d(x^3+1) mới áp dụng được.
vả lại 2 bài này vốn k0 phải là hàm số sơ cấp với kiến phổ thông chưa giải được

bài này giải không có công thức bạn à, bạn xem sách lại phần biến đổi cơ số ấy :).Tớ làm tắt, sách đặt nhưng tớ hông đặt nên làm ngắn gọn ra luôn :D
 
M

maichilamotgiacmo

bài này giải không có công thức bạn à, bạn xem sách lại phần biến đổi cơ số ấy :).Tớ làm tắt, sách đặt nhưng tớ hông đặt nên làm ngắn gọn ra luôn :D
[TEX]\int {2x\sqrt {x^2 + 1} dx} = \frac{2}{3}\left( {x^2 + 1} \right)^{\frac{3}{2}} + C[/TEX]
[TEX]\int {3x} ^2 \sqrt {x^3 + 1} dx = \frac{2}{3}\left( {x^3 + 1} \right)^{\frac{3}{2}} + C[/TEX]
nhìn lại cái đề đi bạn [TEX]\int {x^3 \sqrt {x^3 + 1} dx} [/TEX]
x^3 đó bạn cái này goi tích phân etelic thì phải
 
M

maichilamotgiacmo

tớ chưa được học phần này nhưng có đọc trước lí thuyết
tớ làm bài này như sau" có gì sai thì góp ý nha^^!

1/[TEX]\int {\sqrt {x^3 + 1} dx} [/TEX] (ĐK : x> -1)
=[TEX]\int {(x^3 + 1)^{\frac{1}{2}} dx} [/TEX]
=[TEX]\frac{2}{3}. (x^3 +1)^{\frac{3}{2} +C [/TEX]
=[TEX]\frac{2}{3}. \sqrt[]{x^3 +1)^3 }+C [/TEX]
bạn này cũng làm giống bạn nè đọc cho kĩ đi vô trang 1 mà coi
 
L

linhdangvan

sai rùi bạn ơi!
đây là[TEX] dx [/TEX]chứ có phải [TEX]d(x^3+1) [/TEX]đâu mà làm như thế
xemlại đi nhá!:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom