[toan12]Bài hay . Mời các bạn vào

2

2_m

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình mấy bài này với . Nhớ giải chi tiết nhé

1 .Cho hàm số : [TEX]y = \frac{x+2}{x-1}[/TEX]. Và điểm A(0;a).

Xác định a để từ A kẻ được 2 tiếp tuyến đến đồ thị hàm số trên sao cho 2 tiếp điểm tương ứng nằm về 2 phía đối với trục Ox

2. Cho PT : [TEX]2cos2x + sin^2xcosx +xinxcos^2x =m(sinx+cosx)[/TEX] (1)

a) Giải PT khi m= 2

b) Tìm m để PT (1) có ít nhất 1 nghiệm thuộc [TEX][ 0; \frac{\pi}{2}][/TEX]

3. Xác đinh tham số a để hệ sau đây có nghiệm duy nhất

[TEX] \left\{ \begin{(x+1)^2=y+a}\\{(y+1)^2=x+a} \right [/tex]

4. Giải PT : [TEX]4^{log_2{2x}} -x^{log_26} = 2.3^{log_2{4x^2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bongtuyet124

Làm trước cho bạn bài 4 nè, mấy bài kia làm biếng quá ^^
4/
Đặt t = [tex]log_2 x[/tex] => x=[tex] 2^t [/tex]
PT sẽ là
4 . [tex] 4^t [/tex] + [tex] 2^t[/tex] . [tex] 3^t [/tex] = 2 . [tex] 3^2 [/tex] . [tex] (3^t)^2 [/tex]
Chia 2 vế cho [tex] (3^t)^2 [/tex]
<=> 4.[tex] ((2/3)^t)^2 [/tex] +[tex] (2/3)^t [/tex] -18= 0
<=> [tex] (2/3)^t [/tex] = -9/4 (loai)
[tex] (2/3)^t [/tex] = 2 (nhận)
=> t =
=> x =
 
M

mu_di_ghe

Các bạn ơi giúp mình mấy bài này với . Nhớ giải chi tiết nhé

3. Xác đinh tham số a để hệ sau đây có nghiệm duy nhất

[TEX] \left\{ \begin{(x+1)^2=y+a}\\{(y+1)^2=x+a} \right [/tex]



Nếu [TEX](x_0;y_0)[/TEX] là nghiệm thì [TEX](y_0;x_0)[/TEX] cũng là nghiệm.

Hệ có nghiệm duy nhất khi [TEX]x_0=y_0[/TEX]

Thay vào ta có [TEX]x_0^2+x_0+1-a=0.[/TEX]

Phương trình có nghiệm duy nhất [TEX]\Rightarrow a=\frac{3}{4}[/TEX]

Thử lại...
 
E

eternal_fire

Các bạn ơi giúp mình mấy bài này với . Nhớ giải chi tiết nhé



2. Cho PT : [TEX]2cos2x + sin^2xcosx +xinxcos^2x =m(sinx+cosx)[/TEX] (1)

a) Giải PT khi m= 2

b) Tìm m để PT (1) có ít nhất 1 nghiệm thuộc [TEX][ 0; \frac{\pi}{2}][/TEX]



[TEX](1)\Leftrightarrow (cosx+sinx)(2cosx-2sinx+sinxcosx-m)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx+cosx=0[/TEX](2) hoặc [TEX]2cosx-2sinx+sinxcosx-m[/TEX](3)
Đặt: [TEX]cox-sinx=t \to t^2=1-2sinxcosx \to sinxcosx=\frac{1-t^2}{2}[/TEX]
[TEX](3) \Leftrightarrow 4t+1-t^2-2m=0[/TEX]
[TEX]cosx-sinx=t \to t\in[-\frac{1}{\sqrt{2}};\frac{1}{\sqrt{2}}][/TEX]
Từ đó làm được cả a;b
 
L

lovebrit

bài hàm số tớ nghĩ hương làm như sau
timy' viết hệ điều kiện tiếp xúc
để từ A kẻ ..... thì pt của hệ tiếp xúc có 2 nghiêm giải denta...
còn nằm về.... thì chỉ cần y(x1)*y(x2)<olà được
 
Top Bottom