toán11tổng hợp

S

siengnangnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số y = .
Tìm m để hàm số xác định với mọi x > 1.
Bài 2 : Giải phương trình : 1 + sinx + cosx + sin2x + cos2x = 0Bài 3: Cho hàm số y =
.
Xác định m để đồ thị của hàm số có hai điểm cực đại và cực tiểu nằm về hai phía của trục tung.
 
L

lethaihoang

bài 3
ta có y'=3x^2-2(2m+1)x+m^2-3m+2
để đt hs có 2 có CĐ - CT <=> y'=0 có 2 nghiệm pb
để CD-CT nằm về 2 phía của trục tung thì y'=0 có 2 nghiệm pb x1 x2 tm x1<0<x2
=> denta ' >0 và x1.x2=(4m+2)/3<0
giải tiếp nha
chúc bạn thành công
 
L

lethaihoang

bài 1
đk để pt xđ là 2x-m>=0
x-m-2>=0
x>1
=>m/2>=1
m+2>=1
=>m>=2
ko bit đúng ko thông cảm
 
B

bupbexulanxang

B2

\Leftrightarrow si[TEX]n^2 x+cos^2 x+sin2x+sinx+cosx+cos2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)^2 +sinx+cosx+(cosx-sinx)(cosx+sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow (cosx+sinx)(2cosx+1)=0

Típ tục tự làm:D
 
Top Bottom