[toan11ai vô làm bài này tui cái đêy

V

vodichhocmai

Tìm số hạng lớn nhất trong khai triển
(1+1/5)^1000

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

[TEX]\(1+\frac{1}{5}\)^{100}=\sum_{k=0}^{100} C_{100}^{k} \(\frac{1}{5}\)^{k} [/TEX]

[TEX]\left{T_k\ge T_{k+1}\\T_k\ge T_{k-1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{C_{100}^{k} \(\frac{1}{5}\)^{k}\ge C_{100}^{k+1} \(\frac{1}{5}\)^{k+1}\\C_{100}^{k} \(\frac{1}{5}\)^{k}\ge C_{100}^{k-1} \(\frac{1}{5}\)^{k-1} [/TEX]

Tới đây bạn có thể tìm [TEX]k[/TEX] dễ dàng
 
Top Bottom