[toan11]xét tính đơn điệu

V

vungocthanhsp2

xét tính đơn điệu của dãy số sau:
[TEX]u_n=n+cos^2 n[/TEX]
...........................................................................................

Ta có:
[TEX]u_n = n + c{\rm{os}}^{\rm{2}} n = n + \frac{{1 + c{\rm{os2n}}}}{2}[/TEX]
[TEX]u_{n + 1} = n + 1 + \frac{{1 + c{\rm{os2(n + 1)}}}}{2}[/TEX]
[TEX]u_{n + 1} - u_n = n + 1 + \frac{{1 + c{\rm{os2(n + 1)}}}}{2} - \left( {n + \frac{{1 + c{\rm{os2n}}}}{2}} \right) = \frac{{2 + c{\rm{os2(n + 1) - }}c{\rm{os2n}}}}{{\rm{2}}} > 0[/TEX]
Vậy dãy số tăng
 
Top Bottom