[toán11] THSX

M

man_moila_daigia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 1 bài toán lớp 4, mọi người thử mân xem, cũng hay
Trong 1 cuộc giao lưu toán tuổi thơ có 31 đội chơi. Mỗi đội có 10 bạn . Các bạn bắt tay nhau làm quen , mỗi bạn 1 lần( các bạn trong đội ko bắt tay nhau). Hỏi có bao nhiêu cái bắt tay?
;);););):)>-:)>-:)>-:)>-
bạn chú ý cách đặ tiêu đề ná
 
Last edited by a moderator:
V

vietanh195

tớ đoán hình như có 150 hoặc 46500 cái bắt tay thì phải ko biết có đúng ko:-SS
 
Last edited by a moderator:
V

vietanh195

cho các bạn 1 bài tiểu học nữa này
tìm số tự nhiên kô phải số O ,sao cho di chuyển con số ở cuối ra đầu thì được số mới = 2 lần số ban đầu
(bài này hơi nhức óc đó:D)
 
M

man_moila_daigia

2 bài trên kia theo Man các bạn nhầm rồi, làm lại đi nha
P/S:Kết quả 300 chỉ là 1 đội bắt tay với 30 đội còn lại thôi

Bài của VA có nói mấy chữ số ko
 
G

gaulinh

@-) số tự nhiên chỉ có một số"sao cho di chuyển con số ở cuối ra đầu thì được số mới = 2 lần số ban đầu" thế di chuyển kiểu gì vậy trời mình không hiểu.
mà cậu giải thích đáp án ở trên
được không theo như mình là có 1 bạn bắt tay với 30 đôi còn lại mà mỗi đội có 10 người
\Rightarrow số lần bắt tay là:30nhân 10 =300
 
V

vietanh195

Đây là 1 bài toán lớp 4, mọi người thử mân xem, cũng hay
Trong 1 cuộc giao lưu toán tuổi thơ có 31 đội chơi. Mỗi đội có 10 bạn . Các bạn bắt tay nhau làm quen , mỗi bạn 1 lần( các bạn trong đội ko bắt tay nhau). Hỏi có bao nhiêu cái bắt tay?
;);););):)>-:)>-:)>-:)>-
ông man ơi ,ông nói là mỗi bạn chỉ bắt tay 1 lần thôi mà ************************************************......................
 
Last edited by a moderator:
G

gaupupi

Đây là 1 bài toán lớp 4, mọi người thử mân xem, cũng hay
Trong 1 cuộc giao lưu toán tuổi thơ có 31 đội chơi. Mỗi đội có 10 bạn . Các bạn bắt tay nhau làm quen , mỗi bạn 1 lần( các bạn trong đội ko bắt tay nhau). Hỏi có bao nhiêu cái bắt tay?
;);););):)>-:)>-:)>-:)>-
nhầm à các thày.các thày làm thế chết các cháu ah :p. tui nghi~ có (30x10)! cai bắt tay . ồ sorry sai rồi
 
G

gaupupi

tính thử ở các đội bóng đi 22 cầu thủ bắt tay với nhau xem có nhiu cai bắt tay . the nha . ... ... ... chúc ngủ ngon !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nguyethaha

co 31 doi ma moi doi co 10 nguoi nen co tat ca 310 nguoi
moi nguoi bat 300 lan
nen so lan bat tay la 300X310=93000
vay co 93000 lan so bat tay
co j sai xot thi bo qua nha
:)>-o-+
 
M

man_moila_daigia

ông man ơi ,ông nói là mỗi bạn chỉ bắt tay 1 lần thôi mà ************************************************......................

Cái đó mới hay
Vì nếu như các chú nghĩ thì trogn 1 nhóm sẽ có 1 người bắt tay 300 cái với 30 nhóm kai. Vậy 9 người còn lại của nhóm sẽ ko được bắt tay ah:):):):)
 
M

mcdat

Đây là 1 bài toán lớp 4, mọi người thử mân xem, cũng hay
Trong 1 cuộc giao lưu toán tuổi thơ có 31 đội chơi. Mỗi đội có 10 bạn . Các bạn bắt tay nhau làm quen , mỗi bạn 1 lần( các bạn trong đội ko bắt tay nhau). Hỏi có bao nhiêu cái bắt tay?
;);););):)>-:)>-:)>-:)>-

Mình nghĩ thế này

Xếp cả 310 người thành 1 hàng ngang . Sau đó bắt twngf người một đi bắt tay vs all ;))

Như vậy tổng cộng có 310.309 = 95790 cái bắt tay

Nhưng do việc làm như vậy là lặp lại 2 lần nên chỉ có 47895 cái bắt tay

Bây giờ ta tìm số bắt tay của những người cùng đội

Xếp một đội bất kì thành hàng ngang và cũng làm tương tự như trên . Ta tính được có

9.10 / 2 = 45 cái bắt tay

Vậy tổng số bắt tay cần tìm là

[TEX]\huge \blue 47895 - 45.31 = 46500[/TEX]
 
V

vietanh195



Cái đó mới hay
Vì nếu như các chú nghĩ thì trogn 1 nhóm sẽ có 1 người bắt tay 300 cái với 30 nhóm kai. Vậy 9 người còn lại của nhóm sẽ ko được bắt tay ah:):):):)
mỗi bạn chỉ bắt tay 1 lần , như ông nói thì người đó bắt tay 300 lần rồi
theo VA thì cjó 31 đội ta để 1 đội ra ngoài còn lại 30 đội
chia 30 đội đó thành 15 cặp ( 1 cặp có 2 đội) cho 2 đội đó bắt tay với nhau thì có 10 cái bắt tay =>15 cặp thì có 150 cái bắt tay ( mỗi người chỉ được bắt tay 1 lần rồi thôi ko được bắt tay nữa )
 
Top Bottom