mọi người giúp tớ pt này với, thanks mọi người trước.
5[sinx + [TEX]\frac{sin3x + cos3x}{1+ 2sin2x}[/TEX]] = 2cos2x +3
chú ý tiêu đề
ddk 1+2sin2x#0
[tex]5(sinx+\frac{sin3x + cos3x}{1+ 2sin2x})=2cos2x+3[/tex]
\Leftrightarrow [tex]5(\frac{sinx+2sin2xsinx+cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=2cos2x+3[/tex]
\Leftrightarrow [tex]5(\frac{sinx-cos3x+cosx+cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=2cos2x+3[/tex]
\Leftrightarrow [tex]5(\frac{sinx+cosx+sin3x}{1+2sin2x})=2cos2x+3[/tex]
\Leftrightarrow[tex]5(\frac{2sin2xcosx+cosx}{1+2sin2x})=2cos2x+3[/tex]
\Leftrightarrow [tex]5(\frac{cosx(2sin2x+1)}{1+2sin2x})=2cos2x+3[/tex]
\Leftrightarrow[tex]5cosx=2cos2x+3[/tex]
\Leftrightarrow [tex]5cosx=(2cos^2x-1)2+3[/tex]
thank đê
nhưng mĩnh nghĩ đây mới dề của nó
[tex]5(sinx+\frac{sin3x + cos3x}{1+ 2sin2x})=cos2x+3[/tex]