[toán11]Phương trình lượng giác.

T

tsukushi493

Last edited by a moderator:
S

silvery21

Mọi người giúp tớ bài này với. Thanks mọi người nhìu nhìu!

[tex]\huge cos^4x + sin^4x + sin(3x -\frac{\pi}{4})cos (x - \frac{\pi}{4} ) -\frac 32 =0[/tex]

\Leftrightarrow[TEX]1- \frac{sin ^2 2x}{2} +sin ( 4x - \pi/2) +sin 2x -\frac{3}{2}= 0 [/TEX]

ta có [TEX]sin ( 4x - \pi/2) = - cos 4x [/TEX]

pt

\Leftrightarrow [TEX]1- \frac{sin ^2 2x}{2} +2sin^2 2x -1 +sin 2x -\frac{3}{2}= 0 [/TEX]

rút gọn và tự giải nhe'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom