[toán11]Phương trình lượng giác với cấp mũ 3

B

botvit

Mọi người ơi giair giùm mình 2 phương trình này với !:(
[tex]1 + Sin^3x + Cos3x= 1.3Sin2x[/tex]
[tex]Cos^3x +Cos^2x +2Sinx - 2 =0[/tex]
chú ý tex+tiêu đề
caau 2 nhá
PT\Leftrightarrow [tex]cos^2x(cosx+1)-2(1-sinx)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] (1-sin^2x)(cosx+1)-2(1-sinx)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex](1-sinx)[(1+sinx)(1+cosx)-2]=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex](1-sinx)(cosx+sinx+sinxcosx-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex](1-sinx)=0[/tex]
hoặc [tex]sinx+cosx+sinxcosx=1[/tex]
Đặt[tex] sinx+cosx=t\Rightarrow \frac{t^2-1}{2}=sinxcosx[/tex]
dễ rồi chứ
thank đê
 
Last edited by a moderator:
H

hamj

Mọi người ơi giair giùm mình 2 phương trình này với !:(
[tex]1 + Sin^3x + Cos3x= 1,5Sin2x[/tex]
[tex]Cos^3x +Cos^2x +2Sinx - 2 =0[/tex]
chú ý tex+tiêu đề
-------------------------------------
câu1:
pt\Leftrightarrow[TEX]sin^2x+cos^2x+ Sin^3x+4cos^3-3cosx=3sinxcosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^2x(1+sinx)+cos^2x(1+4cosx)=3cosx(1+sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^2x(1+sinx)+(1+sinx)(1-cosx)(1+4cosx)=3cosx(1+sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1+sinx)(sin^2x+(1-cosx)(1+4cosx)-3cosx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1+sinx)(-5cos^2x+2)=0[/TEX]
đến đây bạn tự giải nha
 
P

pucca_garu_fun

-------------------------------------
câu1:
pt\Leftrightarrow[TEX]sin^2x+cos^2x+ Sin^3x+4cos^3-3cosx=3sinxcosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^2x(1+sinx)+cos^2x(1+4cosx)=3cosx(1+sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^2x(1+sinx)+(1+sinx)([COLOR=red]1-cosx[/COLOR])(1+4cosx)=3cosx(1+sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1+sinx)(sin^2x+(1-cosx)(1+4cosx)-3cosx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1+sinx)(-5cos^2x+2)=0[/TEX]
đến đây bạn tự giải nha
chõ đỏ ấy tui tưởng là 1-sinx chớ..............giải thích dzùm nha.........thanks lun đó
 
Top Bottom