[toán11]Phương trình lượng giác đây các bạn ơi!!!!!!!!!!!!!

G

gacon_lonton_timban

Đc chưa nhỉ ^^?

BT1:
[TEX]2(Cos^2x + \frac{4}{Cos^2x}) + 9(\frac{2}{Cosx} - Cosx) - 1 = 0[/TEX]
Đặt :[TEX]\frac{2}{Cosx} - Cosx = t[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Cos^2x + \frac{4}{Cos^2x} = t^2 +4[/TEX]

PT trở thành:

[TEX]2(t^2 + 4 ) +9t -1 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2t^2 + 9t +7 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\[\begin{t=-1}\\{t=\frac{-7}{2}}\right.[/TEX]
 
B

bupbexulanxang

B2

PT\Leftrightarrow [TEX]5(sinx+cosx)+3sinx-4sin^3 x-4cos^3 x+3cosx=4\sqrt{2} +4\sqrt{2} sinx.cosx[/TEX]
\Leftrightarroinininos [TEX]8(sinx+cosx)-4(sinx+cosx)(1-sinx.cosx)=4\sqrt{2}(1+sinx.cosx)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2(sinx+cosx)-(sinx+cosx)(1-sinx.cosx)=\sqrt{2}(1+sinx.cosx)[/TEX]

PT đối xứng vs sin;cos
Đặt sinx+cosx=t
giải...bt
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

B3

BT1:
[TEX]2(Cos^2x + \frac{4}{Cos^2x}) + 9(\frac{2}{Cosx} - Cosx) - 1 = 0[/TEX]

BT2:
[TEX]5(Sinx + Cosx) + Sin3x - Cos3x = 2\sqrt{2} (2 + Sin2x)[/TEX]

BT3:
[TEX](2Sinx - 1)(2Cos2x + Sin2x + 1) = 3 - 4Cos^2x[/TEX]
:confused:
Bạn ơi xem lại vế phải nhak
hay VP là 3-4si[TEX]n^2 x[/TEX]
koi lại hộ tớ cái đề nào!!!
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Bài 3 mình gặp rồi, đề phải như thế này nè :

[TEX](2Sinx - 1)(2Cos2x + 2Sinx + 1) = 3 - 4Cos^2x[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow (2Sinx - 1) . 2cos2x + (2sinx-1)(2sinx+1) = 4sin^2x - 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2Sinx - 1) . 2cos2x = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom