[toán11]ôn tập về tổ hợp .xác suất

T

tungkenzy1991

Cho 7 chữ số 1, 2, 3, 4, 5,7,8 Số các số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau và chia hết cho 5 được lập thành từ 7 chữ số đó là:
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Cho 7 chữ số 1, 2, 3, 4, 5,7,8 Số các số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau và chia hết cho 5 được lập thành từ 7 chữ số đó là:

Số cần tìm có dạng [TEX]\overline{abcd}[/TEX]

Số chia hết cho 5 --> d=5 --> có 1 cách chọn d

[TEX]a \neq 5 [/TEX]--> có 6 cách chọn a

[TEX]b \neq {a,5} [/TEX] : có 5 cách chọn b

[TEX]c \neq {a,b,5} [/TEX] : có 4 cách chọn c

Theo quy tấc nhân có tất cả 1.6.5.4=120 số tmđb.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuyhung95


Bài 14. Trong đội văn nghệ của trường có 8 nam và 6 nữ .Số cách chọn đội song ca nam - nữ là:
Số cách chọn 1 bạn nam từ 8 bạn nam là tổ hợp chập 1 của 8 phần tử: = 8
Số cách chọn 1 bạn nữ từ 6 bạn nữ là tổ hợp chập 1 của 6 phần từ: = 6
Áp dụng CT nhân : 6.8=48 (c/c)

Bài 22. Trong một trường THPT ở khối 11 có 280 hs nam, 325 hs nữ.

a) Nhà trường cần chọn 1 hs ở khối 11 đi dự dạ hội của hs TP. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?
b) Nhà trường cần chọn 2 hs trong đó có một nam và một nữ đi dự trại hè của hs TP. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?
a. Số cách chọn 1 học sinh từ 605 học sinh khối 11 là tổ hợp chập 1 của 605 phần tử : = 605 (c/c)
b. Số cách chọn 1 hs nam từ 280 hs nam k11 là tổ hợp chập 1 của 280 pt= 280
Số cách chọn 1 hs nữ từ 325 hs nữ k11 là tổ hợp chập 1 của 325pt =325
AD công thức nhân: 280.325= 91000 c/c

K bít đúng k nữa@@
 
K

kieuoanh_1510

Một người có 7 áo, trong đó có 3 áo trắng và 5 cà vạt, trong đó có 2 cà vạt màu vàng. Hỏi người đó có bao nhiêu cách chọn bộ áo - cà vạt, nếu:
a) Chọn áo nào cũng được và cà vạt nào cũng được;
b) Đã chọn áo trắng thì không chọn cà vạt vàng.

A/ 7!.5!
b/ ÁO TRẮNG _CÀ VẠT VÀNG:[TEX]C_7^3 . C_5^2[/TEX]
TH CÒN LẠI THỎA MÃN: 7! .5!-[TEX]C_7^5 . C_5^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_1510

Dùng sáu chữ số 1;2;3;4;5;6 để viết các số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau. Các số mà trong đó bắt đầu bằng 12 là :
[TEX]\overline{12ab}[/TEX]
vậy có phải là [TEX]C_6^4 . C_6^3[/TEX] HEM???????LÂU QUÁ KHÔNG ĐỘNG VÀO...ui...thấy mình ngu quá
 
T

thienthanlove20

Dùng sáu chữ số 1;2;3;4;5;6 để viết các số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau. Các số mà trong đó bắt đầu bằng 12 là :
[TEX]\overline{12ab}[/TEX]

Bài này giống kiểu tìm các số tự nhiên có 2 chữ số khác nhau từ các chữ số 3,4,5,6 phải ko nhỉ :D

thì là có 4P2 = 12 số ^^!

Tớ nghĩ vậy :D, sai thì làm lại tớ xem với nhá :D :D
 
H

herohung2011

bài1. 6P3=120. (trong may tinh).
Bài 2. a1a2a3a4a5.
a5=0 có 1cc . a1 có 9cc. a2 có 8. a3 có 7. a4 có 6. => quytắc (*): 6*7*8*9 =3024.
Bai3: a1a2a3a4.
a4 là số lẻ => a4 thuoc {1,3,5,7,9} có 5cc. a1 có 8cc, a2 có 8 cc, a3 có 7cc => quytắc (*) có 7*8*8*5 = 2240 số.
Bài 4:
(n-1)! cách = 5!
Bài 5:
9C4=126 ('nhap vao may tính')
Bài 6:
các truong hợp có 3 chữ so :hết cho 9 : (5,0,4),(1,3,5),(2,3,4),(5,1,3);
3 tr hợp cuối có 3!*3 cách lập. tr hợp (5,0,4) có 4 cách. => q tắc (+): 3!*3+4 = 22 cách ................................... loading......................
 
Top Bottom