[toán11]lượng giác hay

T

tsukushi493

ai giúp tớ với.................................................................................
 
B

bupbexulanxang

B1_a

ĐK cosx#0
[TEX]1, sin^2(\frac{x}{2} -\frac{pi}{4}).tan^2 x -cos^2 x=0[/TEX]
Có [TEX] sin^2(\frac{x}{2} -\frac{pi}{4}).= \frac{1-cos(x-\frac{pi}{2})}{2} =\frac{1-sinx}{2}[/TEX]
PT\Leftrightarrow
[TEX]sin^2 x(1-sin x)=2cos^4 x[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]sin^2 x(1-sinx)=2(1-(sin^2 x)^2)[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]sin^2 x(1-sinx)=2(1-sinx)(1+sinx)(1+sin^2 x)[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX](1-sinx)[sin^2 x-2(1+sinx)(1+sin^2 x)]=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

[TEX]2, 1+ sin^3 x + cos^3 2x=\frac{3 sin4x}{4}[/TEX]


hay

2, [TEX]1+sin^3 x + cos^3 2x=\frac{3 }{4sin4x}[/TEX]

Cho tớ time!
hem ai giải đc giúp đi nak! hơi bận...:|
Sr
Đề như cái thứ nhất hay thứ 2 zi bn?
 
Top Bottom