G
1/ Tìm tập xác định :
c. y = [TEX]\frac{sinx}{3tanx + 4cotx - 7}[/TEX]
dk sinx2x#0(1)
[TEX]3tanx+4cotx-7\not=\0[/TEX]
[TEX]3tan^2x+4-7tanx\not=\0[/TEX](2)
bạn tự giao ngiệm nha
Còn câu này không ai giúp hết à! Hjx, giúp luôn với.1/ Tìm tập xác định :
d. y = [TEX]\frac{1}{tan3xcot(pi/2 -2x)- 1}[/TEX]
Ờ , đúng rồi, ghi dư một x, sr !d. y = [TEX]\frac{1}{tan3xcot(pi/2 -2x)- 1}[/TEX]
hình như bạn ghi dư một x..................................
2. Tìm Max,Min
b. y = 3[TEX]\sqrt{5-sinx}[/TEX] + 2
[TEX] -1 <=sinx <=-1 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]6<=5-sinx<=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{6}<=\sqrt{5-sinx}<=4[/TEX] chỗ này nhầm bạn ơi
\Leftrightarrow[TEX]3\sqrt{6}+2<=3\sqrt{5-sinx}+2<=8[/TEX]
[TEX]y_max=3\sqrt{6}+2[/TEX]
[TEX]y_min=8[/TEX]
............................................................................................!
................................................................d. y = [TEX]\frac{1}{tan3xcot(pi/2 -2x)- 1}[/TEX]
hình như bạn ghi dư một x..................................
ở trang 3 ấy tớ vừa làm rồi mà ko thank bài này àCòn câu txđ không ai giúp hết à, câu d á, làm dùm với
................................................................
[tex]tan3x.cot(\frac{pi}{2}-2x)=[/tex][tex]\frac{sin3xcos(\frac{pi}{2}-2x)}{cos3xsin(\frac{pi}{2}-2x)}[/tex][tex]=\frac{sin3xsin2x}{cos3xcos2x}[/tex]
đk [tex]\frac{sin3xsin2x}{cos3xcos2x}[/tex] #0
\Leftrightarrow [tex]sin3xsin2x[/tex]#[tex]cos3xcos2x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1}{2}(cosx-cos5x)[/tex]#[tex]\frac{1}{2}(cosx+cos5x)[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 2cos5x[/tex]#0
câu d tìm min max
d. y = 3cosx + 4sinx - 2
Ta có:
[tex](3cosx+4sinx)^2 \leq 25(sin^2x+cos^2x)[/tex]
[tex] -7\leq 3cosx +4sinx - 2 \leq 3[/tex]
[tex]Min=-7:Max=3[/tex]
.......................................................................................................................
[tex]tan3x.cot(\frac{pi}{2}-2x)=[/tex][tex]\frac{sin3xcos(\frac{pi}{2}-2x)}{cos3xsin(\frac{pi}{2}-2x)}[/tex][tex]=\frac[COLOR="Red"]{sin3xsin2x}{cos3xcos2x}[/tex]
[/COLOR]mà sao ra chỗ nỳ zậy nhỉ
đk [tex]\frac{sin3xsin2x}{cos3xcos2x}[/tex] #0
\Leftrightarrow [tex]sin3xsin2x[/tex]#cos3xcos2x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1}{2}(cosx-cos5x)[/tex]#[/tex]\frac{1}{2}(cosx+cos5x)[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 2cos5x[/tex]#0
................................................................
[tex]tan3x.cot(\frac{pi}{2}-2x)=[/tex][tex]\frac{sin3xcos(\frac{pi}{2}-2x)}{cos3xsin(\frac{pi}{2}-2x)}[/tex][tex]=\frac{sin3xsin2x}{cos3xcos2x}[/tex](1)
đk [tex]\frac{sin3xsin2x}{cos3xcos2x}[/tex] #0
\Leftrightarrow [tex]sin3xsin2x[/tex]#[tex]cos3xcos2x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1}{2}(cosx-cos5x)[/tex]#[tex]\frac{1}{2}(cosx+cos5x)[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 2cos5x[/tex]#0
chỗ 1 á siengnangnghe.......................................................