cho hàm số y=\sqrt{sin^4x+cos^4x-2msinxcosx tìm m để hàm số có tập xác định là R :-SS
N nguyenthelap 9 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số [tex]y=\sqrt{sin^4x+cos^4x-2msinxcosx[/tex] tìm m để hàm số có tập xác định là R :-SS Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số [tex]y=\sqrt{sin^4x+cos^4x-2msinxcosx[/tex] tìm m để hàm số có tập xác định là R :-SS
Q quyenuy0241 11 Tháng sáu 2010 #2 \Leftrightarrow nguyenthelap said: cho hàm số [tex]y=\sqrt{sin^4x+cos^4x-2msinxcosx[/tex] tìm m để hàm số có tập xác định là R :-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có thể làm như sau bạn ạ ta có công thức sau:[tex]sin^4x+cos^4x=1-2sin^2xcos^2x=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex] Để hàm số xác định trên R thì [tex]sin^4x+cos^4x-2msinxcosx \ge 0 [/tex] [tex]1-\frac{1}{2}sin^22x-msin2x \ge 0 (1)[/tex] [tex]Dat--> sin2x=a ,,, -1 \le a \le 1 [/tex] Vậy cần định m để [tex]BPT:::a^2+2ma-2 \le 0 [/tex] Tới đây dành cho bạn Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2010
\Leftrightarrow nguyenthelap said: cho hàm số [tex]y=\sqrt{sin^4x+cos^4x-2msinxcosx[/tex] tìm m để hàm số có tập xác định là R :-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có thể làm như sau bạn ạ ta có công thức sau:[tex]sin^4x+cos^4x=1-2sin^2xcos^2x=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex] Để hàm số xác định trên R thì [tex]sin^4x+cos^4x-2msinxcosx \ge 0 [/tex] [tex]1-\frac{1}{2}sin^22x-msin2x \ge 0 (1)[/tex] [tex]Dat--> sin2x=a ,,, -1 \le a \le 1 [/tex] Vậy cần định m để [tex]BPT:::a^2+2ma-2 \le 0 [/tex] Tới đây dành cho bạn
0 08021994 11 Tháng sáu 2010 #3 quyenuy0241 said: \Leftrightarrow Vậy cần định m để [tex]BPT:::a^2+2ma-2 \ge 0 [/tex] Tới đây dành cho bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đổi dấu bpt sai rùi bạn ơi! chính xác phải là [TEX] -a^2-2ma+2 \ge 0[/TEX] hay [TEX]a^2+2ma-2\leq 0[/TEX] => ko tìm đc m thỏa mãn với mọi x
quyenuy0241 said: \Leftrightarrow Vậy cần định m để [tex]BPT:::a^2+2ma-2 \ge 0 [/tex] Tới đây dành cho bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đổi dấu bpt sai rùi bạn ơi! chính xác phải là [TEX] -a^2-2ma+2 \ge 0[/TEX] hay [TEX]a^2+2ma-2\leq 0[/TEX] => ko tìm đc m thỏa mãn với mọi x
Q quyenuy0241 11 Tháng sáu 2010 #4 08021994 said: đổi dấu bpt sai rùi bạn ơi! chính xác phải là [TEX] -a^2-2ma+2 \ge 0[/TEX] hay [TEX]a^2+2ma-2\leq 0[/TEX] => ko tìm đc m thỏa mãn với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Định là bài toán định m mà Với a=0 thỏa mãn do [tex]\ \ -2 < 0 [/tex] với [tex]a \neq 0 [/tex] [tex]m \le \frac{2-a^2}{2a} [/tex] [tex]xet'::y=\frac{2-t^2}{2t}[/tex][-1,1] Để [tex]m \le \frac{2-a^2}{2a} [/tex] thì [tex]m \le min_{[-1,1]} y(t)[/tex] có lẽ là đơn giản chỉ cần xét đạo hàm Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2010
08021994 said: đổi dấu bpt sai rùi bạn ơi! chính xác phải là [TEX] -a^2-2ma+2 \ge 0[/TEX] hay [TEX]a^2+2ma-2\leq 0[/TEX] => ko tìm đc m thỏa mãn với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Định là bài toán định m mà Với a=0 thỏa mãn do [tex]\ \ -2 < 0 [/tex] với [tex]a \neq 0 [/tex] [tex]m \le \frac{2-a^2}{2a} [/tex] [tex]xet'::y=\frac{2-t^2}{2t}[/tex][-1,1] Để [tex]m \le \frac{2-a^2}{2a} [/tex] thì [tex]m \le min_{[-1,1]} y(t)[/tex] có lẽ là đơn giản chỉ cần xét đạo hàm