[toan11]hi!!! nhờ giải giúp mình mấy bài lượng giác

K

kimquy_29

Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

[TEX]8sinx=\frac{sqrt{3}}{cosx }+\frac{1}{sinx}[/TEX]
* [TEX]sin^2x+sinx+cos^3x=0[/TEX]
* [TEX]\frac{tan^23x-tan^2x}{{1-tan^23x}{tan^2x}}=1[/TEX]
cái đề như thế này đúng hok bạn bạn gõ tex đi đọc khó hiểu wa
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

sin^2x+sinx+cos^3x=0
sinx(1+sinx)+cosx(1-sin^2x)=0
sinx(1+sinx)+cosx(1-sinx)(1+sinx)=0
(1+sinx)(sinx+cosx-sinxcosx)=0
sinx=-1
sinx+cosx-sinxcosx=0
đặt sinx+cosx=t (đk -căn2<=t<=căn2)
sinxcosx=(t^2-1)/2
t-(t^2-1)/2=0
2t-t^2+1=0
t^2-2t-1=0
cậu tự giải tiếp nhá
 
C

connguoivietnam

8sinx=(căn3/cosx)+(1/sinx)
8sin^2xcosx=căn3sinx+cosx
4sin^2xcosx=(căn3/2)sinx+(1/2)cosx
4sin^2xcosx=sin(x+pi/6)
2sin2xsinx=sin(x+pi/6)
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong93

sin^2x+sinx+cos^3x=0
sinx(1+sinx)+cosx(1-sin^2x)=0
sinx(1+sinx)+cosx(1-sinx)(1+sinx)=0
(1+sinx)(sinx+cosx-sinxcosx)=0
sinx=-1
sinx+cosx-sinxcosx=0
đặt sinx+cosx=t (đk -căn2<=t<=căn2)
sinxcosx=(t^2-1)/2
t-(t^2-1)/2=0
2t-t^2+1=0
t^2-2t-1=0
cậu tự giải tiếp nhá

bạn làm sai câu nè rồi,'
đề bài là [TEX]sin^2 x [/TEX] ko phải là [TEX]sin^(2x)[/TEX]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

eck ........ connguoivietnam làm đúng ròi bà ơi, bà xem cái bước tiếp theo là hiểu
p/s: con nguoivietnam cho tex vào nha, dễ xem hơn
latex.php


\Leftrightarrow [TEX]\frac{tan3x + tanx}{1-tan3xtanx} . \frac {tan3x - tanx}{1 + tan3xtanx} = 1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]tan4x . tan2x = 1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{2tan^22x}{1 - tan^22x} = 1[/TEX]

=> chắc đc rùi
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

(tan^2(3x)-tan^2x)/(1-tan^2(3x)tan^2x)=1
(tan3x+tanx)(tan3x-tanx)/(1-tan3xtanx)(1+tanxtan3x)=1
tan(3x+x)tan(3x-x)=1
tan4xtanx=1
sin4xsinx=cos4xcosx
cos4xcosx-sin4xsinx=0
cos5x=0
 
Top Bottom