[toan11][HHKG] giúp mình với

R

roses_123

Ta có:[TEX]AC^{2}+CD^{2}=AD^{2}[/TEX]=>AC[TEX]\ \bot [/TEX]CD
Mà SA [TEX]\ \bot [/TEX]CD
SA[TEX]\cap[/TEX]AC=A trong mp (SAC)
=>CD[TEX]\ \bot [/TEX](SAC)
=>CD[TEX]\ \bot [/TEX]AH (Trong đó H là chân đường vuông góc kẻ từ A xuống SC )
=>AH[TEX]\ \bot [/TEX](CSD)
TRong mp(ABCD) AB[TEX]\cap[/TEX]CD=M
=>[TEX] d(A,(SCD))/d(B,(SCD)) [/TEX]=[TEX](AH)/(BK)[/TEX]=[TEX](AM)/(AB)[/TEX]=[TEX](AB)/(BC)[/TEX](K là hc của B trên mp (SCD))
Đến đó chắc bạn làm đc rồi.:)
 
Top Bottom