[toán11]GPT

S

silvery21

2,[tex]sin4x-cos4x=1+4(sinx-cosx)[/tex]
...........................

\Leftrightarrow [TEX]cos2x(sin2x-cos2x) =2(sinx-cosx) \\ (cosx-sinx) [( sinx+cosx)(sin2x-cos2x)+2]=0[/TEX]

\Leftrightarrow....

gq [TEX] [( sinx+cosx)(sin2x-cos2x)+2]=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{2}(cos(x-\frac{\pi}{4}) . \sqrt{2}(cos(2x+\frac{\pi}{4})+2=0 \\ cos3x+cosx+2=0[/TEX]
 
S

silvery21

Dòng này từ đâu ra thế silvery, mình ko hiểu .................................

2,[tex]sin4x-cos4x=1+4(sinx-cosx)[/tex]
...........................

\Leftrightarrow [TEX]2 sin2x cos 2x -2cos^22x+1 =1+4(sinx-cosx)[/TEX]

sau đó rút gọn thi` ra như vậy

thanks cho cai' nao`


\Leftrightarrow [TEX]cos2x(sin2x-cos2x) =2(sinx-cosx) \\ (cosx-sinx) [( sinx+cosx)(sin2x-cos2x)+2]=0[/TEX]

\Leftrightarrow....

gq [TEX] [( sinx+cosx)(sin2x-cos2x)+2]=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{2}(cos(x-\frac{\pi}{4}) . \sqrt{2}(cos(2x+\frac{\pi}{4})+2=0 \\ cos3x+cosx+2=0[/TEX]
 
B

botvit

alo alo ai làm bài cos3x+cos4x=cos7x đi hộ tôi cái
bài kia thì tôi cũng làm rồi
........................................
 
B

bupbexulanxang

Ngại gõ thì nêu tạm cách làm đi

Ko bik phân tích cos7x=cos(3x+4x)
Ra hok nhĩ???
 
B

botvit

Last edited by a moderator:
P

pucca_garu_fun

tui nghĩ là ntnày..................
ah mah đúng thì thanks nha.....><
cos3x+cos4x=cos(3x+4x)
<=> cos3x+cos4x=cos3xcos4x-sin3xsin4x
<=> cos3x(1-cos4x)+cos4x-1=-1-sin3xsin4x
<=> (1-cos4x)(1-cos3x)+1+sin3xsin4x=0
<=> 4(sin2xsin(3x/2))^2+4sin2xsin(3x/2)cos2xcos(3x/2)+1=0(1)

suy ra:
(2sin2xsin(3x/2)+cos2xcos(3x/2))^2<=0
<=>(tương đương) 2sin2xsin(3x/2)+cos2xcos(3x/2)=0
giải tiếp pt (3)theo tan2x&tan(3x/2)thu được x=kpi/2 hoặc x=2kpi/3.
 
S

silvery21

tui nghĩ là ntnày..................
ah mah đúng thì thanks nha.....><
cos3x+cos4x=cos(3x+4x)
<=> cos3x+cos4x=cos3xcos4x-sin3xsin4x
<=> cos3x(1-cos4x)+cos4x-1=-1-sin3xsin4x
<=> (1-cos4x)(1-cos3x)+1+sin3xsin4x=0
<=> 4(sin2xsin(3x/2))^2+4sin2xsin(3x/2)cos2xcos(3x/2)+1=0(1)

suy ra:
(2sin2xsin(3x/2)+cos2xcos(3x/2))^2<=0
<=>(tương đương) 2sin2xsin(3x/2)+cos2xcos(3x/2)=0
giải tiếp pt (3)theo tan2x&tan(3x/2)thu được x=kpi/2 hoặc x=2kpi/3.

bị nhầm chỗ này

sưa? lại như nay`[TEX](1-cos4x)(cos3x-1)+1+sin3xsin4x=0[/TEX]
 
M

mua_lanh_0000

sr có lẽ vì mình quá gà :( nhưng jải tiếp pt 3 ta dc tan2x. tan3x/2= -1/2????then??
nếu ta phân tích là : 8sinx/2 cosx/2 cosx sin3x/2 + cos x/2=0
thì có cos x/2=0 và ?? bí rùi :(
 
Last edited by a moderator:
M

mua_lanh_0000

tui nghĩ là ntnày..................
ah mah đúng thì thanks nha.....><
cos3x+cos4x=cos(3x+4x)
<=> cos3x+cos4x=cos3xcos4x-sin3xsin4x
<=> cos3x(1-cos4x)+cos4x-1=-1-sin3xsin4x
<=> (1-cos4x)(1-cos3x)+1+sin3xsin4x=0
<=> 4(sin2xsin(3x/2))^2+4sin2xsin(3x/2)cos2xcos(3x/2)+1=0(1)

suy ra:
(2sin2xsin(3x/2)+cos2xcos(3x/2))^2<=0
<=>(tương đương) 2sin2xsin(3x/2)+cos2xcos(3x/2)=0
giải tiếp pt (3)theo tan2x&tan(3x/2)thu được x=kpi/2 hoặc x=2kpi/3.

từ bước trên mà suy ra bước dưới là sao vậy? mình dùng rất nhiều cáh mà ko dc ??
3 bước đấy rõ ràng là khó hiểu???:confused: mong bạn chịu khó đánh ra kĩ cho mình hiểu với nhé :)
 
Top Bottom