[toán11]giúp với bài này rắc rối quá?

R

rose_mallow_2704

C

chauhien93

Đôi một chia khác nhau là thế nào, nếu ko có "chia" thì thế này
Gọi xyz là số cần tìm
a/ Chọn z có 1 cách ( [TEX]z \in {3}[/TEX] )
Chọn x có 3 cách ( [tex]x \neq z, 0[/tex])
Chọn y có 3 cách ([tex]y \neq z, x[/tex])
Vậy có 1*3*3=9 số cần tìm
b/Số chia hết cho 6 là số có tổng các chữ số chia hết cho 3 và tận cùng là 0,2,4,6,8
Th1: Xét {0,1,2}
*Nếu z=0
Chọn z có 1 cách chọn
Chọn x có 2 cách chọn
Chọn y có 1 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] Vậy có 1*2*1=2 cách chọn
*Nếu z=2
Chọn z có 1 cách chọn
Chọn x có 1 cách chọn
Chọn y có 1 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] Vậy có 1*1*1=1 cách chọn
Vậy Th1 có 3 cách chọn
Th2: Xét {1;2;3}
Chọn z có 1 cách chọn
Chọn x có 2 cách chọn
Chọn y có 1 cách chọn
Vậy Th2 có 2 cách chọn
Th3: Xét {2;3;4}
Chọn z có 2 cách chọn
Chọn x có 2 cách chọn
Chọn y có 1 cách chọn
Vậy Th3 có 4 cách chọn
Kl Có 3+2+4=9 số cần tìm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom