[toán11]Giúp mình bài hình này cái.

T

teppei14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp Oxy cho:
(C): (x-1)^2 + (y+2)^2=4
(C1): x^2 + Y^2 - 4x + 6y - 23=0
a. Xác định ảnh của (C) qua V(o,2)
b. Xác định ảnh của phép vi tự tma6 H tỉ số k biến (C) thành (C1) với k>0.

Cố gắng giúp mình câu b thui chứ cau a thi dễ rùi.
THANK Nhìu.
 
V

vin_loptin

b. Xác định ảnh của phép vi tự tma6 H tỉ số k biến (C) thành (C1) với k>0.
b.xác định phép vị tự tâm H tỉ số K biến (C) thành (C1) với k>0
Theo mình thì , đầu tiên ta xác định toạ độ tâm 2 đường tròn và bán kính của chúng (sau đó dựa vào tỉ lệ xét phép vị tự:-<)
 
P

pucca_garu_fun

Trong mp Oxy cho:
(C): (x-1)^2 + (y+2)^2=4
(C1): x^2 + Y^2 - 4x + 6y - 23=0
a. Xác định ảnh của (C) qua V(o,2)
b. Xác định ảnh của phép vi tự tma6 H tỉ số k biến (C) thành (C1) với k>0.

Cố gắng giúp mình câu b thui chứ cau a thi dễ rùi.
THANK Nhìu.
I(1;-2), R = 2
I(2:-3), R = 6
=> k = 3
eq.latex

k = 3 =>
eq.latex

=>
eq.latex

=> H(1/2; -3/2)
 
Top Bottom