[toán11]Giải thử nhé!

K

keosuabeo_93

gọi số cần tìm là ab
a có 4 cách chọn a ={2,4,6,8}
b có 5................. b={0,2,4,6,8}
=> có 20 số
 
B

bobo_ngocxit

uhm là 20 số tớ cũng ra kết quả đó. thử sức 1 bài nữa nhé!
Tìm các số máy điện thoại có thể có,
a) có 6 chữ số
b) có 6 chữ số đôi một khác nhau
c) có 6 chữ số đầu tiên là số 7
pài này cũng hôk khó lem' đâu các bạn thử giải xem sao nhé!
 
C

conech123

uhm là 20 số tớ cũng ra kết quả đó. thử sức 1 bài nữa nhé!
Tìm các số máy điện thoại có thể có,
a) có 6 chữ số
b) có 6 chữ số đôi một khác nhau
c) có 6 chữ số đầu tiên là số 7
pài này cũng hôk khó lem' đâu các bạn thử giải xem sao nhé!

a / [TEX]10^6[/TEX]
b/ [TEX]A^6_{10}=151 200[/TEX]
c/ [TEX]10^5 = 100 000[/TEX]

kết quả đúng không bạn ?

các bạn thử tiếp bài này nhé :

Từ các chữ số : 0, 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 có thể lập đc bao nhiêu số chẵn gồm 5 chữ số khác nhau trong đó có đúng 2 chữ số lẻ và 2 chữ số lẻ ấy đứng cạnh nhau .
 
Last edited by a moderator:
P

per_devil

Từ các chữ số : 0, 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 có thể lập đc bao nhiêu số chẵn gồm 5 chữ số khác nhau trong đó có đúng 2 chữ số lẻ và 2 chữ số lẻ ấy đứng cạnh nhau .

Gọi số đó là abcde.
TH1: 1 trong số 2 số lẻ đó là a \Rightarrow số thứ 2 là b
có [TEX]A_3^2.A_4^3=144[/TEX] số
TH2: a chẵn
có [TEX]3.A_3^2.A_4^2.A_3^2=1296[/TEX]số
Đúng ko vậy
nghihoac.gif
dangyeu.gif
 
I

isecrown

số đầu tiên là số 7 vậy ta con 5 số khác nhau nủa gọi sô cần tìm la 7abcde
a có 7 số
b có 6 số
C có 5 số
d có 4 số
e có 3 số
vậy kết Quả là 7x6x5x4x3=2520 số
song
 
P

per_devil

rất tiếc sai rùi bạn ^^
sai ngay từ đầu rùi ^^
```````````````````````````
Ối zời ơi ức, nhầm vớ vẫn quá
dauhang.gif
. Lại nè:
Gọi số đó là abcde
TH1: cặp lẻ đó là ab
có [TEX]A_3^2.4.A_3^2[/TEX]
TH2: cặp đó là bc hoặc cd
-e=0
có[TEX]2.A_3^2.4.3[/TEX]
-e khác 0
có [TEX]2.3.A_3^2.3.3[/TEX]
Đúng chưa
dacy.gif
 
B

bobo_ngocxit

echcon123 làm gần đúng oy.
a / 10^6
b/ A^6_{10}=151 200
c/ 10^5 = 100 000
câu b,c đúng nhưng câu a cậu wen trừ 1 (là số 000000, số điện thoại thực tế ko có)
vậy số điện thoại có thể có gồm 6 chữ số là
10^6 - 1 =999999 (số)
tại đề hỏi các số máy điện thoại có thể có mà...............:D
 
B

bobo_ngocxit

Bài giải hoàn chih nè:
a)
Gợi số cần tìm là abcdef
có 10 cách chọn a
môi cách chọn a có 10 cách chọn b
mỗi cách chọn a,b có 10 cách chọn c
mỗi cách chọn a,b,c có 10 cách chọn d
mỗi.................a,b,c,d........................e
mỗi.................a,b,c,d,e.....................f
vậy số các số cần tìm là 10^6
số điện thoại thực tế ko có là: 000000
vậy số điện thoại có thể có là: 10^6 - 1 =999999
b) Gọi abcdef là số cần tìm
có 10 cách chọn a
môix cách chọn a có 9 cáh chọn b
........................a,b có 8...............c
......................a,b,c có 7..............d
..................... a,b,c,d có 6...........e
......................a,b,c,d,e có 5........f
vậy số chữ số cần tìm là: 10.9.8.7.6.5 = 151200 số
c)Gọi số cần tìm là abcdef
a=7
mỗi cáh chọn a có 10 cáh chọn b
...................a,b........................c
...................a,b,c......................d
...................a,b,c,d.....................e
....................a,b,c,d,e..................f
vậy số các số cần tìm là: 10^5
Đúng hem các cậu?
 
C

conech123

Bài giải hoàn chih nè:
a)
Gợi số cần tìm là abcdef
có 10 cách chọn a
môi cách chọn a có 10 cách chọn b
mỗi cách chọn a,b có 10 cách chọn c
mỗi cách chọn a,b,c có 10 cách chọn d
mỗi.................a,b,c,d........................e
mỗi.................a,b,c,d,e.....................f
vậy số các số cần tìm là 10^6
số điện thoại thực tế ko có là: 000000
vậy số điện thoại có thể có là: 10^6 - 1 =999999
b) Gọi abcdef là số cần tìm
có 10 cách chọn a
môix cách chọn a có 9 cáh chọn b
........................a,b có 8...............c
......................a,b,c có 7..............d
..................... a,b,c,d có 6...........e
......................a,b,c,d,e có 5........f
vậy số chữ số cần tìm là: 10.9.8.7.6.5 = 151200 số
c)Gọi số cần tìm là abcdef
a=7
mỗi cáh chọn a có 10 cáh chọn b
...................a,b........................c
...................a,b,c......................d
...................a,b,c,d.....................e
....................a,b,c,d,e..................f
vậy số các số cần tìm là: 10^5
Đúng hem các cậu?

rất tiếc sai rồi bạn :eek:
kết quả nè : 360 số
15' nữa tớ post cách giải cho mọi người tham khảo nhé .
p/s : conech123 , ko phải echcon123 :(
 
C

conech123

mình post lời giải nhé :)

A ={ 0 , 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6}
- Chọn 2 số lẻ trong 3 số lẻ có [TEX]A^2_3 = 6[/TEX] cách
mà 2 số lẻ đứng cạnh nhau --> coi là số x
--> A' = { 0 , 2 , 4 , 6 ,x } vào 4 vị trí : số cần tìm a1a2a3a4
* TH1 : a1 chọn tùy ý
- a4 có 4 cách chọn
- x có 3 cách chọn
- còn lại 3 số xếp vào 2 vị trí ---> có 6 cách chọn
vậy số các số trong TH này là : 4.3.6 = 72 số
* TH2 : a1 = 0
- a4 có 3 cách chọn
- x có 2 cách chọn
- còn lại 2 số cho vào 1 vị trí --> 2 cách
vậy số các số trong TH này là : 1.3.2.2 = 12

Vậy số các số thỏa mãn yêu cầu đề bài là : 6.(72 - 12) = 360
do các số 0xxxx ko thỏa mãn , ở đây ta dùng phương pháp phần bù
 
B

bobo_ngocxit

hjk tớ đâu coa' giải bài of kau.............pài ik' là pài tớ giải cho đề hum pữa tớ post moa'............cậu xem lại jk nhá
 
Top Bottom