[toán11]giải phương trình lượng giác

H

heoconngonghin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình nha! thanks liền;):-SS:)>-
a, tan(*2x+1)tan(3x-1)=1

eq.latex
 
D

doremon.

các bạn giải giúp mình nha! thanks liền;):-SS:)>-
a, tan(*2x+1)tan(3x-1)=1

eq.latex
a)đk [tex]cos(2x+1)cos(3x-1)\neq 0[/tex]
[tex]\frac{sin(2x+1)sin(3x-1)}{cos(2x+1)cos(3x-1)}=1[/tex]
\Leftrightarrow[tex] cos(x-2)-cos5x=cos(x-2)+cos5x[/tex]
\Leftrightarrowcos5x=0

b)đk cosx[tex]\neq 0,cos(x+\frac{\pi}{4} \neq 0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]tanx+\frac{tanx+1}{1-tanx}=1[/tex]
\Leftrightarrow[tex] tanx-tan^2x+tanx1=1-tanx[/tex]
\Leftrightarrow[tex]tan^2x -3tanx=0[/tex]
 
Top Bottom