T
3/a/b của D là đúng
b/cho [TEX]f(x)=\frac{\sqrt{x^2+x^3}-x}{x}.[/TEX]Tìm[TEX] \lim_{x\to+\infty}f(x)[/TEX]
(
[TEX]\lim_{x\to0^+} f(x) =\lim_{x\to0^+}(\frac{(\sqrt[]{1-2n}-1}{x})[/TEX]4/a cho h/s [TEX]f(x)= \frac{\sqrt{1-2x}-1}{x}[/TEX] khi [TEX]0<x\leq\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]f(x)=\frac{x^2-1}{x+1} khi x<0[/TEX]
tính [TEX]\lim_{x\to0} f(x)[/TEX]
5/tìm a[TEX]\lim_{x\to0}\frac{tanx-sinx}{x^3}[/TEX]
5/tìm a[TEX]/\lim_{x\to0}\frac{tanx-sinx}{x^3}[/TEX]
b/ [TEX]\lim_{x\to+\infty}(x^2-x^2.cos{\frac{2}{x}})[/TEX]
6/ tìm các giới hạn sau
a/ [TEX]\lim_{x\to2} f(x) ; f(x)=\frac{x^3-6x^2+11x-6}{x^2-4}[/TEX]
b/ [TEX]\lim_{x\to5} \frac{2+\sqrt{x-4}-\sqrt{x+4}}{x-5}[/TEX]
c/ [TEX]\lim_{x\to0} \frac{1+sin4x-cos4x}{1+sin2x-cos2x}[/TEX]
[/I]
7/tính :
a/[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{\sqrt[4]{x+1}-1}{x}[/TEX]
b/l[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{sinx}{\sqrt[4]{sinx+1}-1}[/TEX]
làm nhanh sắp thi rùi ^^.Nếu làm xong chuyển đạo hàm nhé[/SIZE][/COLOR]
5/b/=2
hey hey
tui làm câu a
Đặt [TEX]t=\sqrt[4]{x-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]x= t^4+1[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{\sqrt[4]{x+1}-1}{x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{t\to 1}\frac{t-1}{t^4+1}[/TEX]
[TEX]= \lim_{t\to 1}\frac{t-1}{(t-1)(t^3+t^2+t+1)}[/TEX]
[TEX]= \lim_{t\to 1}\frac{1}{t^3+t^2+t+1}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{4}[/TEX]
7/tính :
b/l[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{sinx}{\sqrt[4]{sinx+1}-1}[/TEX]
Má ơi ko ai làm 8-}
bài của nhóm này :
Tính[TEX] S=C^1_{2009}+2^2C^2_{2009}+3^2C^3_{2009}+...+2009^2C^{2009}_{2009}[/TEX]
Oack ra rùi đó ;chờ so sánh nèo ;
![]()
Xét khai triển: [TEX]{\left( {1 + x} \right)^{2009}} = C_{2009}^0 + C_{2009}^1 + ... + C_{2009}^{2008}x_{}^{2008} + C_{2009}^{2009}x_{}^{2009} \left( 1 \right)[/TEX]
Đạo hàm 2 vế của [tex]\left(1\right)[/tex] ta được
[TEX]2009\left( {1 + x} \right)_{}^{2008} = C_{2009}^1 + 2C_{2009}^2x + ... + 2009C_{2009}^{2009}x_{}^{2008} \left( 2 \right)[/TEX]
Nhân x vào 2 vế của [TEX](2)[/TEX] và sau đó dùng đạo hàm ta được:
[TEX]2009\left( {1 + 2009x} \right)\left( {1 + x} \right)_{}^{2007} = {1^2}C_{2009}^1 + {2^2}C_{2009}^2x + ... + {2009^2}C_{2009}^{2009}x_{}^{2008} \left( 3 \right)[/TEX]
Thay [TEX]x= [/TEX]1 làK
Má ơi ko ai làm 8-}
bài của nhóm này :
Tính[TEX] S=C^1_{2009}+2^2C^2_{2009}+3^2C^3_{2009}+...+2009^2C^{2009}_{2009}[/TEX]
Oack ra rùi đó ;chờ so sánh nèo ;
![]()