[Toan11]Có thắc mắc cần giải đáp

H

hiepgaa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết tổng tất cả các hệ số của khai triển nhị thức:
87c471784719258f53a63cde9490f287.gif
bằng 1024, hãy tìm hệ số tự nhiên a của số hạng
fb7c50fad7c31f47444577facfceb51c.gif
trong khai triển.
  • 9042db5a033337b5e4b8520b847cf8dc.gif
  • d9a87dc21cebec349ca2baea1fc07a5b.gif
  • f501ec9f194910e616458d6b8f158df9.gif
  • 77935964143b483c138b7a7113282d39.gif
[/q:D:-SSuote]
 
B

bupbexulanxang

Hệ số là 1024
thay x=1 ta đc
[TEX]2^n=1024==>[/TEX]
n=10.
CT số hạng tổng quát
[TEX]T_{k+1} =\sum\limits_{k=0}^{10} C_{10}^k.x^{20-2k}.[/TEX]
Vì tìm hệ số của [TEX]x^{12}[/TEX] nên
[TEX]20-2k=12[/TEX]
hay k=4
=> [TEX]a= C_{10}^4[/TEX]
Chọn A
 
S

siengnangnhe

chọn x=1 ta có 2^n=1024 => n= 10
(x^2+1)^10= 10Ck(x^2)^k .1^10-k
ycbt thì 10Ck(x^2k) phải có 2k=12 => k=6 roi tu tìm hieu nha:)>-
bài này làm sai oy
fair như thế này
chọn x=1 ta có 2^n=1024 => n= 10
[TEX]T_{k+1}=C_{10}^k.x^{2.(10-k)}.1^k[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]C_{10}^k.x^{20-2k}.1^k[/TEX]\RightarrowK=4
hệ số tự nhiên trong số hạng a.x^12 là [TEX]C_{10}^4[/TEX]
TRỜI ƠI NGỒI GÕ CÔNG THỨC MẤT NHIỀU TME vÁ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom