biết là thế nhưng chắc j người lắc đầu tiên đã thắng hả bạn ^^ x/s thắng chỉ có thể là [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] x/s của 2 cậu bé này sẽ như nhau Oack nghĩ vậy
--> Xi : rủ 1 bạn chơi cùng hả ^^ ko bao h thắng thì sao chơi đến bao h
Mọi người làm bài của Oack đi ^^ đã ai làm xong đâu
hic! ko ai làm thật rùi để Oack post lời giải của Oack xem sao ( đây là lời giải của Oack ^^ ko phải của giải )
câu c/ làm phần bù : x/s để khi bắn 3 viên ko rơi máy bay là (nhớ là bắn đồng thời ) chỉ có 1 khả năng là 1 viên vào bộ phận 2 và 2 viên vào bộ phận 3 : 0,3.0,55.0,55.3 =...(máy tính của Oack đã mất ^^) sau đó lấy 1- đi là ra kq
câu d/ x/s luôn là 1 .
mọi người cho ý kiến !^^
làm bài x/s dễ cho đỡ chán nha
một hộp có 10 sản phẩm trong đó có 3 phế phẩm và 7 thành phẩm . Lấy sản phẩm cho đến khi lấy đc 2 thành phẩm thì dừng lại , biết lấy ko hoàn lại .Tính x/s để lấy
a) lấy 3 sản phẩm thì dừng
b) lấy 4 sản phẩm thì dừng
c) lấy 5 thành phẩm thì dừng .
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------- mà sao bài của Oack dễ quá hay sao mà mọi ng chẳng làm
mọi ng tham gia nhiệt tính naz sắp thi oy mà
a) khả năng lấy đc 3 sản phẩm dừng là : [TEX]C^1_3.C^1_7.C^1_6 + C^1_7.C^1_3.C^1_6 = 252[/TEX]
k/n lấy 3 sản phẩm là [TEX]C^3_{10}[/TEX] -->x/s
b) khả năng lấy 4 sản phẩm thì dừng là :[TEX] C^1_3.C^1_2.C^1_7.C^1_6.3 =756[/TEX]
k/n lấy 4 sản phẩm là [TEX]C^4_{10}[/TEX] ---> x/s
c) lấy sản phẩm 5 lần thì x/s luôn là 1 vì chỉ có 3 phế phẩm >- chắc Oack nhầm là lấy 5 s/phẩm >-
1 chiếc máy bay có 3 bộ phận với tầm quảntọng như nhau. Xác suất để 1 viên đạn bắn trúng 3 bộ phận là: 0,15;0.3;0,5. Để máy bay rơi cần 1 viên trúng bp 1 or 2viên trúng bp 2 or 3 viên trúng bp 3. Tính xác suất để máy bay rơi nếu có 1 người bắn 3 viên đạn trúng máy bay. Lưu ý nếu 1viên trúng máy bay thì những viên còn lại ko được trúng máy bay. bắn lần lượt từng viên 1
( ý của câu lưu ý ở đây là : cả 3 viên đạn đều trúng máy bay nhưng khi máy bay rơi thì viên đạn tiếp theo ko được trúng nữa )
1 chiếc máy bay có 3 bộ phận với tầm quảntọng như nhau. Xác suất để 1 viên đạn bắn trúng 3 bộ phận là: 0,15;0.3;0,5. Để máy bay rơi cần 1 viên trúng bp 1 or 2viên trúng bp 2 or 3 viên trúng bp 3. Tính xác suất để máy bay rơi nếu có 1 người bắn 3 viên đạn trúng máy bay. Lưu ý nếu 1viên trúng máy bay thì những viên còn lại ko được trúng máy bay. bắn lần lượt từng viên 1
( ý của câu lưu ý ở đây là : cả 3 viên đạn đều trúng máy bay nhưng khi máy bay rơi thì viên đạn tiếp theo ko được trúng nữa )
có lẽ là bắn trúng lần lựợt 3 bộ phận
bài này Oack làm phần bù : tìm x/s để bắn 3 viên đạn mà máy bay ko rơi
có các khả năng sau :
+ viên đầu vào bp2 2 viên còn lại vào bp3 x/s : [TEX]0,3.0,5.0,5[/TEX]
+viên đầu vào bp3 ; viên t2 vào bp2; viên thứ 3 vào bp3 x/s:[TEX] 0,5.0,3.0,5[/TEX]
+2 viên đầu vào bp3; viên còn lại vào bp2 x/s : [TEX]0,5.0,5.0,3[/TEX]
kq cuối cùng là : [TEX]1-3.0,3.0,5^2=0,775[/TEX] >-