[toán11]bài tâp về phép vị tự'

N

ngoisao_khongten1993

Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

chứng minh rằng khi thực hiên liên tiếp hai phép vị tự tâm O sẽ được một phép vị tự tâm O
bài tập sách giáo khoa cơ bản trang 29 bài 2
cần sự giúp đỡ
bạn chú ý cách đặt tiêu đề;)

Bài này cơ bản mà bạn

Với mỗi điểm M bất kì cho trước
Gọi
[TEX]V_(O,k) (M)=M'[/TEX] => [TEX]\Large\leftarrow^{\text{OM'}} =k. \Large\leftarrow^{\text{OM}}[/TEX].
[TEX]V_(O,p) (M')=M"[/TEX] => [TEX]\Large\leftarrow^{\text{OM''}} =p. \Large\leftarrow^{\text{OM'}}[/TEX]= pk..[TEX] \Large\leftarrow^{\text{OM}}[/TEX].
===>
[TEX]V_(O,pk)[/TEX] (M)= M".
++> ĐPCM


[TEX]\Large\leftarrow^{\text{www.hocmai.vn}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenyh9

cho 2 đg tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. một đc thẳng thay đổi qua A cắt (O) tại A , M , Cắt (O') tại A và M'.Gọi P và P' lần lượt là trung điểm của AM và AM'
a: tìm quỹ tích trung điểm I của PP'
b: tim quỹ tích trung điểm J của MM"
mong mọi người giúp giùm đang cần gấp :(
 
T

tuta_tyta

cho 2 đg tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. một đc thẳng thay đổi qua A cắt (O) tại A , M , Cắt (O') tại A và M'.Gọi P và P' lần lượt là trung điểm của AM và AM'
a: tìm quỹ tích trung điểm I của PP'
b: tim quỹ tích trung điểm J của MM"
a)Gọi N là trung điểm của OO' \Rightarrow NI\bot[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuta_tyta

cho 2 đg tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. một đc thẳng thay đổi qua A cắt (O) tại A , M , Cắt (O') tại A và M'.Gọi P và P' lần lượt là trung điểm của AM và AM'
a: tìm quỹ tích trung điểm I của PP'
b: tim quỹ tích trung điểm J của MM"
mong mọi người giúp giùm đang cần gấp :(
a) Gọi N là trung điểm của OO'\Rightarrow [TEX]NI \bot MM'[/TEX]
\RightarrowI thuộc đườnh tròn đườnh kính AN cố định
b)V(A,2): P thành M ; P' thành M\RightarrowPM thành P'M' \RightarrowI thành J
\Rightarrow quỹ tích J là (N,AN)
[COLOR=[COLOR="Green"][/COLOR]]Thank cho tớ nhìu nha các bạn :Mhi::khi (189):[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
H

huyenthu102

Tôi thấy bài này bạn nên cố găng tự giải , nếu thấy khó thì nên hỏi thầy cô giáo thì cách làm sẽ hay hơn , do mỗi thầy cô đều có một cách giảng dạy riêng nên mà khó có thể cho bạn một câu trả lời hoàn chỉnh được .
 
N

nth_lucky

cho 2 đường tròn (O) (O;R)và(O')(O';R')tiếp xúc trong tại A(R>R')đưởng kính qua A cắt(O),(O')tạiB vàC.1 đg thẳng di động cắt (O) tạiM ,cắt(O') tạiN. tìm quỹ tích I với I là giao diểm của BN và CM
 
Top Bottom