làm thử bài này nè
Từ 0--->5
a) lập đc bao số có 5cs # nhau không bắt đầu bằng 1,2
b) lập đc bao số có 5 cs# nhau chia hết cho 5
c) lập đc bao số có 6 cs mà hai cs 1,2 đứng kề nhau
d) lập đc bao số có 8cs trong đó có cs 1 xuất hiện 3 lần, còn lại xuất hiện 1 lần
a) Gọi số đó có dạng [TEX]\overline{abcde} [/TEX]
Có 3 cc a, 5 cc b, 4 cc c, 3 cc d, 2 cc e \RightarrowCó 3.5.4.3.2=360 số t/m
b) Gọi số đó có dạng [TEX]\overline{abcde} [/TEX]
-Nếu e=5 thì có 4 cc a, 4 cc b, 3 cc c, 2 cc d
-Nếu e=0 thì có 5 cc a, 4 cc b, 3 cc c, 2 cc d
\Rightarrow Có 4.4.3.2+5.4.3.2=216 số t/m
c) Nếu số cần tìm có các c/s đôi một khác nhau:
Đặt [TEX]\alpha=12[/TEX] \RightarrowSố mới có 5 c/s
Gọi số đó có dạng [TEX]\overline{abcde} [/TEX]
- Nếu [TEX]a=\alpha [/TEX]thì có: 1.4.3.2.1=24 số
-Nếu [TEX]b=\alpha [/TEX](hoặc c, d, e) thì có: 3.1.3.2.1=18 số
\RightarrowCó : (24+18.4).2!=192 (số t/m)
d)Nếu số đó có các chữ số khác nhau trừ 3 chữ số 1 lặp lại thì:
Gọi số đó có dạng [TEX]\overline{abcdexyz}[/TEX]
Coi dãy số bây giờ là: 0, 1, 1, 1, 2, 3, 4, 5.
Vậy: có 7 cc a, 7 cc b, 6 cc c, 5 cc d, 4 cc e, 3 cc x, 2 cc y, 1 cc z
\RightarrowCó 7.7.6.5.4.3.2.1=35280 số t/m
Ko biết đúng hay sai nữa!
