[toán11]ai giải giúp bài toán khó

H

hoabinh01

Giải và biện luận hệ phương trình sau:
x+y=1
x bình + y bình nhỏ hơn hoặc bằng a
 
N

ngomaithuy93

Đề thế nào đây em? Có phải thế này ko em?
[TEX]\left{{x+y=1}\\{x^2+y^2}[/TEX]\leqa
y=1-x
\Rightarrow[TEX]x^2+y^2 \leq a[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]2x^2-2x+1-a\leq0[/TEX] (1)
[TEX]\delta=4+8a[/TEX]
Xảy ra (1) \Rightarrow[TEX]\delta\geq0[/TEX] (em xem lại cái định lí dấu của tam thức bậc hai rồi giải tiếp nhé!).
 
Last edited by a moderator:
H

hoabinh01

bạn ơi bạn giải theo phương pháp hình học đi đừng giải theo phương pháp đại
 
Top Bottom