[toan11] 20 PTLG khó !

C

chauhien93

[TEX]11/ [/TEX]
[TEX]Pt \Leftrightarrow cos2x - \sqrt{3}sin2x=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2xcos\frac{\pi}{3}-sin2xsin\frac{\pi}{3}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(2x-\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]...............................[/TEX]
 
B

botvit

[TEX]11/ [/TEX]
[TEX]Pt \Leftrightarrow cos2x - \sqrt{3}sin2x=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2xcos\frac{\pi}{3}-sin2xsin\frac{\pi}{3}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(2x-\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]...............................[/TEX]
làm sai rồi đây mới đúng này
...................................
11.[tex]cos7xcos5x-\sqrt{3}sin2x=1-sin7xsin5x[/tex]
[tex]cos7xcos5x+sin7xsin5x=\sqrt{3}sin2x+1[/tex]
[tex]cos2x-\sqrt{3}sin2x=1[/tex]
[tex]cos(\frac{pi}{3}+2x)=0,5[/tex]
thank đê
 
T

tsukushi493

Các ban, các anh các chị giải giúp em mấy bài này với, cô giáo cho nhiều quá, mà làm được có vài bài thôi, các bạn, anh chị giúp được bài nào thì giúp với nhé! Cảm ơn rất nhiều

04) [TEX]cos^3x - 4 sin^3x - 3cosxsin^2x + sinx = 0[/TEX]


05) [TEX]cotx + sinx(1+tanxtan\frac{x}{2})=4[/TEX]


06) [TEX]tan^2x+cot^2x+cot^22x=\frac{11}{3}[/TEX]


07) [TEX]\frac{3(sinx+tanx)}{tanx-sinx}-2cosx=2[/TEX]


08) [tex]2sin3x(1-4sin^2x)=1[/tex]


09) [tex]2tanx+cot2x=2sin2x+\frac{1}{sin2x}[/tex]


11) [tex]cos7xcos5x-\sqrt{3}sin2x=1-sin7xsin5x[/tex]


12) [tex]cos^4(x+\frac{\pi}{4})+sin^4x=\frac{1}{4}[/tex]


13) [tex]9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8[/tex]


14) [tex]1+sin^3x+cos^3x=\frac{3}{2}sin2x[/tex]


15) [tex]2sin^3x-cos2x+cosx=0[/tex]


16) [tex] cos2x+5=2(2-cosx)(sinx-cosx)[/tex]


17) [tex]cos^3x+sin^3x=cos2x[/tex]


18) [tex]|sinx-cosx|+2sin2x=1[/tex]


20) [tex]3cos^4x-4sin^2xcos^2x+sin^4x=0[/tex]


21) [tex]2cos^22x=cos2x=4sin^22xcos^22x[/tex]


22) [tex]sin2x+cos2x+tanx=2[/tex]
chú ý tiêu đề
câu 1; dễ thấy cosx = o ko là no của (1)\Rightarrow chia 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] đc pt ẩn tanx :
[TEX]1 - 4tan^3x - 3tan^2x + tanx(1+tan^2x)= 0[/TEX] \Rightarrow xong nhé
câu 20: cos x =o ko là no \Rightarrow cũng chia 2 vế cho cos^4x đc opt là [TEX]3tan^4x - 4tan^2x(1+tan^2x ) + tan^4x =0[/TEX] \Rightarrow đc pt trùng phương rồi nhé
câu 17: [TEX]cos^3x + sin^3x = cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] ( cosx +sinx)(1 - sinxcosx) = (cosx -sinx )(cosx + sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (cosx +sinx )( 1 -sinxcosx -cosx - sinx ) =0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

câu 5 \Leftrightarrow: [TEX] \frac {cosx}{sinx} +sinx[ 1+\frac{sinx.sinx/2}{cosx.cosx/2}] =4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac {cosx}{sinx} + \frac{sinx.cosx/2}{cosx.cosx]2} =4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{cosx}{sinx} + \frac {sinx}{cosx}=4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4sinxcos =1[/TEX] \Rightarrow xong nhé
 
B

botvit

câu 5 \Leftrightarrow: [TEX] \frac {cosx}{sinx} +sinx[ 1+\frac{sinx.sinx/2}{cosx.cosx/2}] =4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac {cosx}{sinx} + \frac{sinx.cosx/2}{cosx.cosx]2} =4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{cosx}{sinx} + \frac {sinx}{cosx}=4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4sinxcos =1[/TEX] \Rightarrow xong nhé
cậu ơi chịu khó làm những bài chưa làm đi
có mấy bài làm rồi post lại chả hay;)
 
N

ngu_dot_li

định vào giải mà hết rồi
thôi post mấy bài mới
[TEX]cos(3x)-cos(5x)+cos(10x)=0[/TEX]
[TEX]3sqrt(tanx+1)(sinx+2cosx)=5(sinx+3cosx)[/TEX]
[TEX]sin3x=cosx+cos2x(tanx+tan2x*tan3x)[/TEX]
:D
 
S

silvery21

định vào giải mà hết rồi
thôi post mấy bài mới
[TEX]3sqrt(tanx+1)(sinx+2cosx)=5(sinx+3cosx)[/TEX]
:D

\Leftrightarrow[TEX]3\sqrt{tanx +1 } sinx - 5sinx +6\sqrt{tanx +1 }cosx - 15cosx =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](sinx + 2cosx) ( 3\sqrt{tanx +1 } - 5 ) =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](sinx + 2cosx)=0 ; ( 3\sqrt{tanx +1 } - 5 ) =0[/TEX]
 
D

dinhquangtrung90

hi
Cảm ơn các bạn nhiều nha :D
Mấy bài còn lại để mình từ từ suy nghĩ ^^!
*** toán quá :))
 
B

baby_no_love

cos^3x-4sin^3x-3cosx.sin^2x+sinx=0
chia cả 2 vế cho sin^3x ta được pt:
tan^3x-4-3tanx+1/cos^2x=0
ma 1/cos^2x=1+tan^2x
=>pt: tan^3x +tan^2x-3tanx-3=0
bấm máy giải pt bậc 3
 
S

silvery21

định vào giải mà hết rồi
thôi post mấy bài mới
[TEX]3sqrt(tanx+1)(sinx+2cosx)=5(sinx+3cosx)[/TEX]
:D

uk` sr ---lại nek`

\Leftrightarrow [TEX]3sqrt(tanx+1)(tgx +2) = 5( tg x +3 )[/TEX]

đặt [TEX]sqrt(tanx+1)= u \geq 0 \Rightarrow u^2 = tg x +1[/TEX]

pt \Leftrightarrow [TEX]3 u^3 - 5u^2 + 3 u -10 =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]u= 2 .............[/TEX]
 
M

minh7509

cau 4 day moi' dung' ne` de hieu cuc ki` luon khong can dung cong thu'c ^3 <thong cam minh ko biet' cach' dung so' mu~
ban chep vao` vo? cho de~ nhin`
4. (cosx)^3 - 4(sinx)^3 - 3cosx(sinx)^2 + sinx = 0
<=> [(cosx)^3 - 3cosx(sinx)^2] - 4(sinx)^3 + sinx = 0
<=> cosx(cosx^2 - 3sinx^2) - sinx(4sinx^2-1) = 0
<=> cosx(1-sinx^2 - 3sinx^2)- sinx(4sinx^2-1) = 0
<=> cosx(1 - 4sinx^2)- sinx(4sinx^2-1) = 0
<=> cosx(1 - 4sinx^2)+ sinx( 1 - 4sinx^2) = 0
<=> ( 1 - 4sinx^2)(cosx +sinx)=0
<=> 1 - 4sinx^2 = 0 V cosx +sinx = 0
den day trong SGK da~! huong' dan~ lam` rat' tan tinh` va chu dao'
Cam on di nha'
 
Top Bottom