[Toán11] 1 cái đề rất dễ

B

botvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thời gian 180phut
........................................................................
Câu I

1.Giải BPt sau
[tex]\sqrt[]{\frac{x}{4}+\sqrt[]{x-4}}\geq 8-x[/tex]
2. Giải hệt phương trình sau
[TEX]x^2+1+y(y+x)=4y ; (x^2+1)(y+x-2)=y[/TEX]
CAu II
1.Giai PT sau: [TEX]sin^2x+\frac{(1+cos2x)^2}{2sin2x}=2cos2x[/TEX]
2.Cho tập hợp A={0,1,2,3,4,5,6,7} Từ A có thể lập dược bao nhiêu số có 5 chữ số dôi một khác nhau và chai hết cho 2.
Câu III
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]P=\frac{a^2}{b^2+c^2+bc}+\frac{b^2}{c^2+a^2+ac}+ \frac{c^2}{a^2+b^2+ab}[/TEX]
a,b,c là các số thực dương thỏa mãn [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]
Câu IV
Cho hình chóp SABCD có dáy ABCD là hình bình hành với AB=a AD=2a Mặt bên SAB là một tam giác vuông cân tại A
TRên cạnh AD lấy 1 diểm M với AM=x Mặt phẳng anpha di qua M và song song với mặt phảng SAB cắt BC,SC,SD lần lượt tại N, P, Q (0<X<2a)
a, CM MNPQ là hình thang vuông
b,Tính diện tính thiết diện theo a,x
Câu V
1.Trong mặt phẳng với hệ tọa dộ 0xy cho hình vuông có dỉnh A(-4,5) và một dường chéo nằm trên dường thẳng có phuong trình 7x-y+8=0
Lập phương trình tổng quát của dường thẳng chứa cạnh AB của hình vuông
2.Trong mạt phẳng với hệ tọa dộ 0xy cho dường tròn (c)
[TEX]x^2+y^2-2x+4y-4=0[/TEX] .Lập phương trình tổng quát của dường thẳng di qua A(-1,2) và cắt dường tròn (c) theo dây cung MN có dộ dài=[tex]2\sqrt[]{5}[/tex]
Câu VI
Cho khai triển [TEX](1+2x)^n=a_{o}+a_{1}x+....a_{n}x^n[/TEX] n la so nguyên
dương biết [TEX]a_{o}+a_{1}+....a_{n}=729[/TEX] Tìm n và số lớn nhất trong các số ao,a1...........................
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

[TEX]P=\frac{a^2}{b^2+c^2+bc}+\frac{b^2}{c^2+a^2+ac}+ \frac{c^2}{a^2+b^2+ab}[/TEX]
a,b,c là các số thực dương thỏa mãn [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]
[tex]\sum_{cyc} \frac{a^2}{b^2+bc+c^2} \geq \frac{(a^2+b^2+c^2)^2}{a^2.(b^2+bc+c^2)+b^2(a^2+ac+c^2)+c^2(a^2+ab+b^2)}\\ \geq \frac{(a^2+b^2+c^2)^2}{acb^2+ca^2b+ac^2b+2.(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)} \\ \geq \frac{a^4+b^4+c^4+2.(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)}{3.(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2} \\ \geq \frac{3.(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2}{3.(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)} \geq 1[/tex]
Vậy [tex]P_{min}=1[/tex] Đăng thức xảy ra khi và chỉ khi [tex]a=b=c=1[/tex]
:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195


tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[TEX]P=\frac{a^2}{b^2+c^2+bc}+\frac{b^2}{c^2+a^2+ac}+ \frac{c^2}{a^2+b^2+ab}[/TEX]
a,b,c là các số thực dương thỏa mãn [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]



Thế hóa ra bài này thừa
gif.latex
phải ko anh :(
gif.latex


gif.latex

chỉ cần cm
gif.latex

Nesbit
 
T

tiger3323551

đê này dễ quá câu 1 giải bất phương trình đặt t=căn(x-4)=>x=t^2+4 =>bpt <=>can(t^2+4+4t)/2>=4-t^2 hằng đẳng thức (căn(t+2)^2)/2>=4-t tới đây đưa giá trị tuyệt đối giải tiếp
 
T

tiger3323551

câu 2 giải hệ phương trình nhân thấy pt(1) y=0 ko phải là nghiệm => chia 2 vế cho y pt(1) <=>(x^2+1)/y+x+y=4 và
pt(2)chia 2 vế cho y pt(2)<=> (x^2+1)/y*(y+x-2)=1 dùng phương pháp thế pt(2)<=>
(4-x-y)(x+y-2)=1<=> 6(x+y)-(x+y)^2=9 kết hợp với pt (1) đặt a=x+y, b=4y+xy giải hệ
6a-a^2=9 ,a^2-b=-1 =>a=3,b=10 giải hệ (3)=>y=5 x=-2 và y=2 x=1
 
B

botvit

Bạn ah trong thời gian 180p bạn làm hết cái dề này thì nó mới gọi là dễ
Còn nói cáh làm mà ko làm tới nơi thì nói thật nó ko là cái gì cả :D
 
T

tiger3323551

tiếp câu 3 giải phương trình lượng giác pt(1)<=>2sin^2(x)sin(2x)+(1+cos2x)^2=4sin(2x)cos(2x)
<=>sin^3(x)cosx+cos^4(x)-2sin(x)cos(x)cos(2x)=0
<=>cosx=0và 1-3sin^2(x)cos^2(x)-2sinx+4sin^3(x)=0 giải pt bậc 4 theo sinx
 
T

tiger3323551

câu tổ hợp quá dễ khỏi làm đề này nếu ko tính câu bdt chỉ cần 90 -120 phút là xong
 
T

tiger3323551

tiếp câu hình học không gian câu này có trong sách bài tập hình hoc phần quan hệ song song các bạn có thể tham khảo
 
T

tiger3323551

câu tọa độ mặt phẳng dễ ác thế thử tọa độ đỉnh A =>A ko thuộc đường chéo => đường chéo là BD => viet được pt AC di qua A và vuông góc BD => toa độ tâm I là nghiệm của he pt AC và BD tiếp tục áp dụng tích vô hương 2 véc tơ IA*IB=0 là xong :D
 
T

tiger3323551

tới đây các bạn có thể rút ra đc 1 điều rất quan trọng của tích vô hướng để giải 1 số bài hình học phẳng trong các đề thi đai học đôi khi nêu ko sử dụng tinh chất này thì rất kho để giải toán
 
T

tiger3323551

câu đường tròn các bạn có thể tự giải cứ lần theo giả thiết => kêt quả mình làm câu tổ hợp cho dứt điểm đề này luôn
phân tích nhị thức(1+2x)^n rút hệ số =>3^n=3^6=>n=6=>(1+2x)^6 tới đây mình khuyên chân tình các bạn 1 câu đừng nên giải hệ ak>ak+1,ak<ak-1 hãy khai triển ra rồi suy ra hệ số lơn nhất đừng làm khó bản thân để khi nhầm lẫn 1 con số nào đó hối hận ko kịp chỉ trừ khi nao mũ từ 15 trở lên thì mới nên giải hệ.Vậy là xong cái đề:D
 
Top Bottom