Toán 6 Toán

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Chứng minh góc tao bởi 2 tia phân giác của 2 góc kề bù là gốc vuông
Bạn cho 1 bài toán để có thể chứng minh :)
VD : Cho 2 góc xOy và yOz kề bù .Om và On lần lượt là phân giác của 2 góc
Giải​
Hình tự vẽ
[tex]\Rightarrow O1 = O2=\frac{1}{2}\widehat{xOy}[/tex]
Tương tự thì :
[tex]03=04=\frac{1}{2}\widehat{yOz}[/tex]
[tex]\Rightarrow O2 + O3 = \frac{1}{2}(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}) =\frac{1}{2}.180=90[/tex]
=> Điều cần chứng minh
_____________Khi viết O2,O3,.... nhớ thêm dấu góc nha ^^ _________________
 
Top Bottom