Toán 8 Toán

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Các bạn giúp mình bài 5 với ạ mình cảm ơn trước nhaView attachment 106068
1g30p thì vòi chảy vào chảy đầy bể suy ra 1 giờ chảy 2/3 bể suy ra 1 giờ vòi chảy ra chảy 1/3 bể
2g42p=27/10h
Gọi thời gian nước chảy vào bể từ lúc cạn đến vị trí vòi chảy ra là a(giờ)
(2/3)a+1/3(27/10-a)=1
Suy ra a=0,3=18p
b Thời gian vòi chảy vào chảy từ lúc bể cạn đến vị trí vòi chảy ra là 0,3 giờ
Suy ra Thời gian vòi chảy vào từ vị trí vòi chảy ra đến khi đầy bể là 1,2 giờ
Khoảng cách từ chỗ đặt vòi chảy ra đến đáy bể là 2.(1,2)/1,5=1,6(m)
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom