Toán 6 Toán

DoanTrucLinh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2019
14
3
6
17
Quảng Nam
Trung học Cơ Sở Nguyễn Du

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
P=[tex]3-\frac{1}{n+2}[/tex]
Rõ ràng [TEX]\frac{1}{n+2}[/TEX] tối giản, nên P tối giản
Để P nguyên thì [TEX]\frac{1}{n+2}[/TEX] nguyên, hay 1 chia hết cho n+2=>n+2=1 hoặc n+2=-1
Vậy chỉ có 2 giá trị n=-3 và n=-1 thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho phân số P=3n+5/n+2
a)Chứng tỏ P là phân số tối giản
b)Tìm các giá trị nguyên của n để P có giá trị là số nguyên
b)P=3n+5/n+2
=>P=[tex]\frac{3(n+2)-1}{n+2}[/tex]
[tex]=>P=3-\frac{1}{n+2}[/tex]
Để P có giá trị nguyên thì n+2 phải là ước của 1 suy ra:
n+2 thuộc {-1;1}
=>n thuộc {...}
 
Top Bottom