Toán 11 Toán

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
[tex]x(3x-2)^{10}[/tex]
Đề yêu cầu tìm x^8 thì ta có x.x^7=x^8
Tức tìm hệ số x^7 của (3x-2)^10
[tex](3x-2)^{10}=\sum C_{10}^{k}3^{10-k}(x)^{10-k}.(-2)^{k}[/tex]
x^7=>10-k=7
=>k=3
hẹ số x^8 là [tex] C_{10}^{3}3^{7}.(-2)^{3}[/tex]
 

Hân trần 410

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
19
7
6
22
Bình Dương
Thcs phường 2
[tex]x(3x-2)^{10}[/tex]
Đề yêu cầu tìm x^8 thì ta có x.x^7=x^8
Tức tìm hệ số x^7 của (3x-2)^10
[tex](3x-2)^{10}=\sum C_{10}^{k}3^{10-k}(x)^{10-k}.(-2)^{k}[/tex]
x^7=>10-k=7
=>k=3
hẹ số x^8 là [tex] C_{10}^{3}3^{7}.(-2)^{3}[/tex]
Có thể giải giúp e một bài nữa ko ạ ...bài là xét khai triển (x+1/x)^n. Bit hệ số của số hạng thứ 3 lớn hơn số hạng thứ 2 là 35.tìm hệ số ko chứa x của khai triển ...giải dùm e ra dx ko ạ
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
[tex](x+\frac{1}{x})^{n}= C_{n}^{0}x^{n}+C_{n}^{1}x^{n-1}+C_{n}^{2}x^{n-2}+....[/tex]
hệ số của số hạng thứ 3 lớn hơn số hạng thứ 2 là 35
=>[tex] C_{n}^{2}-C_{n}^{1}=35[/tex]
giải ra n
rồi tìm khai triển ko chữa x tức x^0
 
  • Like
Reactions: Hân trần 410

Hân trần 410

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
19
7
6
22
Bình Dương
Thcs phường 2
[tex](x+\frac{1}{x})^{n}= C_{n}^{0}x^{n}+C_{n}^{1}x^{n-1}+C_{n}^{2}x^{n-2}+....[/tex]
hệ số của số hạng thứ 3 lớn hơn số hạng thứ 2 là 35
=>[tex] C_{n}^{2}-C_{n}^{1}=35[/tex]
giải ra n
rồi tìm khai triển ko chữa x tức x^0
Có thể giải giúp e ra dx ko ạ . E c ơn ạ
 

Hân trần 410

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
19
7
6
22
Bình Dương
Thcs phường 2
[tex](x+\frac{1}{x})^{n}= C_{n}^{0}x^{n}+C_{n}^{1}x^{n-1}+C_{n}^{2}x^{n-2}+....[/tex]
hệ số của số hạng thứ 3 lớn hơn số hạng thứ 2 là 35
=>[tex] C_{n}^{2}-C_{n}^{1}=35[/tex]
giải ra n
rồi tìm khai triển ko chữa x tức x^0
E giải ra n=10 r sao nữa ạ giải dùm e vs
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom