Toán 8 Tóan

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang KLMN (KN//LM). Qua E là giao điểm 2 đường chéo, kẻ 1 đường thẳng song song với LM, cắt MN ở F. CMR: [tex]\frac{1}{EF}[/tex]=\frac{1}{KN}+\frac{1}{LM}
Đối với dạng bài này thì cần làm j trứoc z ạ, giúp với e yếu mấy bài dạng này lắm!!
THANKS
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Cho hình thang KLMN (KN//LM). Qua E là giao điểm 2 đường chéo, kẻ 1 đường thẳng song song với LM, cắt MN ở F. CMR: [tex]\frac{1}{EF}[/tex]=\frac{1}{KN}+\frac{1}{LM}
Đối với dạng bài này thì cần làm j trứoc z ạ, giúp với e yếu mấy bài dạng này lắm!!
THANKS
Xét tam giác KNM có: [tex]EF//KN[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{EF}{KN}=\frac{FM}{MN}[/tex] (1)
Xét tam giác NLM có: [tex]EF//LM[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{EF}{LM}=\frac{NF}{MN}[/tex] (2)
Lấy (1) cộng (2) vế theo vế ta được:
[tex]\frac{EF}{KN}+\frac{EF}{LM}=\frac{FM}{MN}+\frac{NF}{MN}\\\Rightarrow EF(\frac{1}{KN}+\frac{1}{LM})=\frac{MN}{MN}\\\Rightarrow \frac{1}{KN}+\frac{1}{LM}=\frac{1}{EF}[/tex]
Dùng định lý Talet nhé
 
  • Like
Reactions: Tríp Bô Hắc

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hình thang KLMN (KN//LM). Qua E là giao điểm 2 đường chéo, kẻ 1 đường thẳng song song với LM, cắt MN ở F. CMR: [tex]\frac{1}{EF}[/tex]=\frac{1}{KN}+\frac{1}{LM}
Đối với dạng bài này thì cần làm j trứoc z ạ, giúp với e yếu mấy bài dạng này lắm!!
THANKS
Đề có gì đó sai sai bạn ạ!! Ở chổ IN ĐẬM á bạn!!
upload_2018-7-5_16-9-10.png
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
mình nghĩ phải là:
Qua E là giao điểm 2 đường chéo ,kẻ 1 đường thẳng song song với LM ,cắt NL tại F
Ta có:[tex]\frac{EF}{KN}+\frac{EF}{LM}=\frac{LE}{LK}+\frac{NE}{MN}=\frac{ME}{MN}+\frac{NE}{MN}=1=\frac{EF}{EF}[/tex]
=>[tex]\frac{1}{EF}=\frac{1}{KN}+\frac{1}{LM}[/tex]
 
Top Bottom