Toán toan

thuong21052002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
51
12
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp dùm mình câu B
bai-23-trang-201-sgk-dai-so-10-nang-cao.PNG
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cách khác: $2 (\sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha) - 3(\sin^4 \alpha + \sin^4 \alpha)$
$= 2(\sin^6 \alpha + \cos^6 \alpha) - 3(\sin^4 \alpha + \sin^4 \alpha)(\sin^2 \alpha + \cos^2 \alpha)$
$= -\sin^6 \alpha - 3 \sin^4 \alpha \cos^2 \alpha - 3\sin^2 \alpha \cos^4 \alpha - \cos^6 \alpha$
$= -(\sin^2 \alpha + \cos^2 \alpha)^3 = -1$
 
Top Bottom