Toán Toán

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
Cho tam giác ABC có góc C bằng 90 độ và góc A bằng 30 độ,cạnh AC dài 10 cm. Kẻ CD vuông góc với AB( D thuộc AB), kẻ DE vuông góc với AC( E thuộc AC).Tính AE
[tex]AB^{2}=CA^{2}+AB^{2}\Rightarrow AB^{2}=100+\frac{1}{4}AB^{2}\Rightarrow AB=\frac{20}{\sqrt{3}}[/tex]
[tex]AC^{2}=AD.AB\Rightarrow 100=AD.\frac{20}{\sqrt{3}}\Rightarrow AD=5\sqrt{3}[/tex]
[tex]DE//BC\Rightarrow \frac{AE}{AC}= \frac{AD}{AB}=\frac{3}{4}\Rightarrow AE=7.5[/tex]
 

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[tex]AB^{2}=CA^{2}+AB^{2}\Rightarrow AB^{2}=100+\frac{1}{4}AB^{2}\Rightarrow AB=\frac{20}{\sqrt{3}}[/tex]
[tex]AC^{2}=AD.AB\Rightarrow 100=AD.\frac{20}{\sqrt{3}}\Rightarrow AD=5\sqrt{3}[/tex]
[tex]DE//BC\Rightarrow \frac{AE}{AC}= \frac{AD}{AB}=\frac{3}{4}\Rightarrow AE=7.5[/tex]
bạn trình bày kĩ hơn với vẽ hình đc k ạ
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
AB2=CA2+AB2⇒AB2=100+14AB2⇒AB=203√AB2=CA2+AB2⇒AB2=100+14AB2⇒AB=203AB^{2}=CA^{2}+AB^{2}\Rightarrow AB^{2}=100+\frac{1}{4}AB^{2}\Rightarrow AB=\frac{20}{\sqrt{3}}
AC2=AD.AB⇒100=AD.203√⇒AD=53–√AC2=AD.AB⇒100=AD.203⇒AD=53AC^{2}=AD.AB\Rightarrow 100=AD.\frac{20}{\sqrt{3}}\Rightarrow AD=5\sqrt{3}
DE//BCAEAC=ADAB=34⇒AE=7.5
Chị ơi! Lớp 7 chưa học mấy cái này đâu!:D
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC có góc C bằng 90 độ và góc A bằng 30 độ,cạnh AC dài 10 cm. Kẻ CD vuông góc với AB( D thuộc AB), kẻ DE vuông góc với AC( E thuộc AC).Tính AE
Bạn tự vẽ hình nha!
Trong tg ABC: góc C=90 ; góc B=60 (tự cm)
=> BC= 1/2 AB
AD ĐL PITAGO:
=> AB=[tex]\frac{20}{\gamma 3}[/tex]
=> BC=[tex]\frac{10}{\gamma 3}[/tex]
Lại có: tg BCD: góc D= 90, góc B= 60
=> BD= 1/2 BC
=> BD=[tex]\frac{5}{\gamma 3}[/tex]
AD ĐL PITAGO:
=> CD= ........................
Lại có: tg CED: góc E= 90, góc C= 60 (tự cm)
=> CE= 1/2 CD
=> CE=......
AD ĐL PITAGO:
=> DE=.............
-------------Hết-----------------------------
Mình không muốn tính cụ thể, bạn tự tính nha!
 
Top Bottom