Toán

Oh_Sehun_1204

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2017
3
0
1
32
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB và BC
a) CM: ANMC là hình thang vuông
b) Từ N kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC tại Đây
CM: AMND là hình chữ nhật
c) MC cắt ND tại I
CM: 2IN = DN
d) Tam giác ABC cần có thêm dấu hiệu gì để AMND là hình vuông
 

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB và BC
a) CM: ANMC là hình thang vuông (phải là AMNC chứ?)
b) Từ N kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC tại Đây ("Tại Đây"? phải là tại D chứ bạn?)
CM: AMND là hình chữ nhật
c) MC cắt ND tại I
CM: 2IN = DN
d) Tam giác ABC cần có thêm dấu hiệu gì để AMND là hình vuông
Hình bạn tự vẽ nhé
a, Có M là trung điểm AB, N là trung điểm BC => MN là đường trung bình tam giác =>MN//AC
=> AMNC là hình thang có góc A= 90 độ => AMNC là hình thang vuông
b, Vì DN//AB, AB vuông góc với AC => DN vuông góc với AC => Góc D = 90 độ
Tứ giác AMND có góc M = 90 độ ( hình thang vuông); góc A= 90 độ; góc D =90 độ => AMND là hình chữ nhật
c, có N là trung điểm BC; DN// AB => DN là đường trung bình => DC=DA => DC=MN
có AD//MN=> DC// MN
=> DMNC là hình bình hành => IN = ID
Có DN = ID+IN=2IN
d, Để AMND là hình vuông thì AD=AM => 1/2AC=1/2 AB => AB = AC
=> tam giác ABC vuông cân thì AMND là hình vuông.
 
Top Bottom