Tìm GTLN của A=0,5 -|x-3,5| B= -(1,4-x)^2-2
trqa Học sinh mới Thành viên 7 Tháng bảy 2017 20 1 6 19 Hà Nội 5 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=0,5 -|x-3,5| B= -(1,4-x)^2-2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=0,5 -|x-3,5| B= -(1,4-x)^2-2
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 20 Hà Nội THCS Mai Dịch 5 Tháng tám 2017 #2 trqa said: Tìm GTLN của A=0,5 -|x-3,5| B= -(1,4-x)^2-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A Ta có: | x - 3.5| >=0, với mọi x. Do đó - | x - 3.5| <=0 với mọi x Vậy GTLN của A là 0,5 khi x - 3,5 = 0 hay x = 3,5 Reactions: Moon Crush
trqa said: Tìm GTLN của A=0,5 -|x-3,5| B= -(1,4-x)^2-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A Ta có: | x - 3.5| >=0, với mọi x. Do đó - | x - 3.5| <=0 với mọi x Vậy GTLN của A là 0,5 khi x - 3,5 = 0 hay x = 3,5
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 5 Tháng tám 2017 #3 trqa said: Tìm GTLN của A=0,5 -|x-3,5| B= -(1,4-x)^2-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $* \ A=0,5-|x-3,5|$ Ta có: $-|x-3,5|\leq 0\Rightarrow 0,5-|x-3,5|\leq 0,5$ Dấu '=' xảy ra khi $x=3,5$ Vậy... $* \ B=-(1,4-x)^2-2$ Ta có: $-(1,4-x)^2\leq 0\Rightarrow -(1,4-x)^2-2\leq -2$ Dấu '=' xảy ra khi $x=1,4$ Vậy...
trqa said: Tìm GTLN của A=0,5 -|x-3,5| B= -(1,4-x)^2-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $* \ A=0,5-|x-3,5|$ Ta có: $-|x-3,5|\leq 0\Rightarrow 0,5-|x-3,5|\leq 0,5$ Dấu '=' xảy ra khi $x=3,5$ Vậy... $* \ B=-(1,4-x)^2-2$ Ta có: $-(1,4-x)^2\leq 0\Rightarrow -(1,4-x)^2-2\leq -2$ Dấu '=' xảy ra khi $x=1,4$ Vậy...