Toán

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
de toan sai hay sao ay
M nằm ở đâu vậy
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
dat AB=x thi AD=x va cd =2x
vi m la td cua cd nen dm=cm=x
vi ab//cd ,goc a=goc d ,ab=ad=dm=x nen abmd la hinh vuong
suy ra ad//bm
b)vi abcd la hinh vuong nen dm=mc=bm=x
theo định lý đường cao ứng với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền suy ra bdc vuông tại b
bd=bc(vi bd^2 =bc^2=2x^2)
suy ra tam giac bcd vuong can tai b
hơi dài dòng xíu sorry nhé:);):(
 

quynhanhtran1810@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
13
3
21
dat AB=x thi AD=x va cd =2x
vi m la td cua cd nen dm=cm=x
vi ab//cd ,goc a=goc d ,ab=ad=dm=x nen abmd la hinh vuong
suy ra ad//bm
b)vi abcd la hinh vuong nen dm=mc=bm=x
theo định lý đường cao ứng với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền suy ra bdc vuông tại b
bd=bc(vi bd^2 =bc^2=2x^2)
suy ra tam giac bcd vuong can tai b
hơi dài dòng xíu sorry nhé:);):(
Sao abcd lại là hình vuông
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
vi ab//cd va goc a=goc d =90 suy ra abmd la hinh chu nhat
lai co ad =dm
suy ra abdm là hình vuông (hình chữ nhật có hai cạnh kề bằng nhau là hình vuông)
''''like ''' for me ! Alice
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
19
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
image12.PNG
Bạn có thể làm như này
$a)$ Tứ giác $ABMD$ là hình thang cân có góc vuông ( $AB=DM, \widehat{A}=90^{\circ}$)
$\Rightarrow $ $ABMD$ là hình chữ nhật
$\Rightarrow BM // AD$
$b)$ $\Delta DMB = \Delta CMB (C - G - C)$
$\Rightarrow \widehat{D} = \widehat{C}$
$\Rightarrow \Delta DCB$ cân tại $B$
 
Top Bottom