Toán Toán

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
[TEX]x-y=2 \Rightarrow (x-y)^2= 4 \Leftrightarrow x^2-2xy+y^2 =4 (1)[/TEX]
[TEX] x+y=9 \Rightarrow (x+y)^2=81 \Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=81 (2)[/TEX]

a.Cộng 1 vs 2 ta được :
[TEX]2(x^2+y^2) =4+81\Leftrightarrow x^2+y^2=\frac{85}{2}[/TEX]

b.Trừ 2 cho 1 ta được :
[TEX]4xy=81-4 \Leftrightarrow xy=\frac{77}{4}[/TEX]

c.Ta có :
[tex]x^3+y^3= (x+y)(x^2-xy+y^2)=9.(\frac{85}{2}-\frac{77}{4})=\frac{837}{4}[/tex]
 
Last edited:

trqa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
20
1
6
19
Hà Nội
[TEX]x-y=2 \Rightarrow (x-y)^2= 4 \Leftrightarrow x^2-2xy+y^2 =4 (1)[/TEX]
[TEX] x+y=9 \Rightarrow (x+y)^2=81 \Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=81 (2)[/TEX]
Cộng 1 vs 2 ta được :
[TEX]2(x^2+y^2) =4+81\Leftrightarrow x^2+y^2=\frac{85}{2}[/TEX]
Trừ 2 cho 1 ta được :
[TEX]4xy=81-4 \Leftrightarrow xy=\frac{77}{4}[/TEX]
Ta có :
[tex]x^3+y^3= (x+y)(x^2-xy+y^2)=9.(\frac{85}{2}-\frac{77}{4})=\frac{837}{4}[/tex]

Bạn có thể làm cả 2 câu a và b ko
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho x-y=2, x+y=9
Không tính x,y; Hãy xác định
a) x^2+y^2
b) x.y
c)x^3+y^3
Biến đổi toán thôi bạn ạ. Ko biết cách của mk có phức tạp quá ko nx. :D
a,[tex]x^2+y^2=\frac{(x+y)^2+(x-y)^2}{2}=42,5[/tex]
b,[tex]xy=\frac{(x+y)^2-(x^2+y^2)}{2}=19,25[/tex]
c, [tex]x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)=209,25[/tex]
Phần thay số vào bạn tự thay nhé! Mk cho đáp án và hướng thôi. =)
Học tốt!
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom