Toán Toán

Kafuu Chino

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
7
2
16
17
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn đầu trong thư viện có số sách khoa học tự nhiên bằng 4/5 số sách khoa học xã hội, vì thư viện mới cho mượn 40 quyển khóa học tự nhiên nên số sách khoa học tự nhiên bằng 4/15 sách khoa học xã hội.Hỏi bạn đầu thư viện có bao nhiêu quyển sách mỗi loại
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,311
619
Bình Dương
Bạn đầu trong thư viện có số sách khoa học tự nhiên bằng 4/5 số sách khoa học xã hội, vì thư viện mới cho mượn 40 quyển khóa học tự nhiên nên số sách khoa học tự nhiên bằng 4/15 sách khoa học xã hội.Hỏi bạn đầu thư viện có bao nhiêu quyển sách mỗi loại
Gọi số sách tự nhiền và sách xã hội lần lượt là x, y
Ta có
ban đầu
x/y=4/5
Sau khi cho mượn 40 quyển sách khoa học tự nhiên thì tỉ lệ 4/15 nên
(x-40)/y=4/15
Giải hệ được x=60, y=75
Là số sách nhé
 
  • Like
Reactions: Kafuu Chino

huyennguyen157

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
46
19
31
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến
số sách khoa học tự nhiên bằng 60, số sách khoa học xã hội bằng 75
 
Top Bottom