toán

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng làm hộ tớ mấy câu này trong đề số 9 kit 2 thầy phương với!!!
câu 1: tìm m để pt sau có nghiệm
$$3.\sqrt{x^3 + 4x} = 2x + (1-m)(x^2 + 4)$$
Câu 2:
cho tam giác ABC cân tại A, D là trung điểm của AB ;I$(\frac{11}{3};\frac{5}{3})$ là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC, E$(\frac{13}{3};\frac{5}{3}$) là trọng tâm tam giác ACD , M(3;-1) thuộc DC; N(-3;0) thuộc AB, tìm ABC biết tung độ của A và D dương
Câu 3:
cho số phức z thỏa mãn | 2z -2 + 2i | = 1 và |z| lớn nhất
 
L

lương thành long

bài 3:

đặt [2z-2+2i]=1(1) môdun minh ko biết viết.
gọi z=x+yi thế vào (1) rồi giải môdun, cái này chắc b biết, ra được pt: 4x2 +4y2 -8x+8y +7=0 cái này là pt đường tròn có tâm I(4;-4). R=\sqrt[2]{16+16-7}=5, do số phức z thuộc đường tròn nên zmax=5
bài này đọc giải đk như vậy, có gì bạn tham khảo thêm ý kiến các mem khác(hì hơi nghi nghi) 2 bài kia cần thêm tgian. cảm ơn nhé!
 
K

kixu_sudoku96

gọi M là điểm biểu diễn z
mođun z max\LeftrightarrowM=OI giao đường tròn\Rightarrowtìm được 2 điểm M trong đó 1 điểm cho mođun min 1 điểm cho mođun max ,tính 2 mođun ra rồi so sánh\Rightarrow z
 
K

kixu_sudoku96

bài 1 đk:x>0
có m=[TEX]\frac{2x}{x^2+4}[/TEX]-[TEX]3\sqrt{\frac{x}{x^2+4}[/TEX]+1
đặt[TEX]\sqrt{\frac{x}{x^2+4}[/TEX]=t ;0\leqt\leq1/2
m=2t^2-3t+1
xét f(t)=2t^2-3t+1 ;f'=4t-3 rồi vẽ bảng biến thiên\Rightarrow0\leqm\leq1
 
H

hoathuytinh16021995

bài số phức cả 2 đều làm sai hết rồi. ai học kit 2 chỉ hộ tớ với!!!!!!!!!!!!!!
 
P

pelun271194

có bạn kia giải đúng rồi mà sai j nữa..
gọi z = x +yi(x,y thuộc R) và M(x,y) là điểm biểu diễn số phức z trên Oxy
ý đầu ta thay z vào rồi giải được (x-1)^2+(y+1)^2=1/4
khi đó M thuộc đường tròn (C) có tâm I(1,-1) và R=1/2
môd9un z= [TEX]\sqrt[n]{x^2 + y^2}[/TEX]= OM trong đó O la gốc tọa độ..thì ta có veto OM =(x,y) suy ra đoạn OM=mô đun z
suy ra mô đun z lớn nhất khi OM lớn nhất
M la 1 trong 2 giao diểm của OI và (C)
vuết pt OI
giải hẹ tìm giao..
thử xem độ dai nào lớn nhất
rối suy ra z cần tìm
 
H

hoathuytinh16021995

cái chỗ đường tròn thì đúng! nhưng chỗ biện luận theo bất đẳng thức sai rồi!
ra x= y = 0 cơ!
 
P

pelun271194

chả hiểu ý bạn là gì nữa..có giải cái bất đẵng thức nào đâu..tính toán bình thường thôi mà.............
 
Top Bottom