toán

N

ngodung123tt

Gọi A={1;2;3;4;5;6}
Gọi số tự nhiên cần lập là abcde

[tex]\overline{abcde}<50000 , a \in A \Rightarrow a ={1;2;3;4} [/tex] có 4 cách chọn

có 5 cách chọn b
4cách chọn c
3cách chọn d
2 cách chọn e
]
vậy có 4.5.4.3.2= 480 SNT thoả mãn
 
S

sam_chuoi

Umbala

Do số đó nhỏ hơn 50000 nên chữ số đầu tiên có 4 cách chọn. Số cách chọn 4 số còn lại là $C_{5}^{4}.4!$ cách chọn. Suy ra số các số <50000 là 480 số. Trong 480 số này số các số chẵn và số các số lẻ bằng nhau nên có 480:2=240 số tmycbt.
 
Top Bottom