toán

L

lamdetien36

Bài 1:
49qp.jpg

Tam giác ABC vuông ở A có AH là đường cao nên:
$AH^2 = BH.CH$
$<=>CH = AH^2 : BH = (2\sqrt{3})^2 : 6 = 12 : 6 = 2$
Tam giác AHC vuông ở H ==> $S_{AHC} = HC.AH:2 = 2.2\sqrt{3}:2 = 2\sqrt{3}$
Bài 2:
o528.jpg

Kẻ đường cao AH.
AH là đường cao của tam giác ABC cân ở A ==> AH là trung tuyến của tam giác ABC ==> H là trung điểm BC ==> $BH = BC : 2 = 10 : 2 = 5 (cm)$
Tam giác AHB vuông ở H ==> $AH = \sqrt{AB^2 - BH^2}$ (định lý Pitago)$
<=> AH = \sqrt(13^2 - 5^2) = \sqrt(144) = 12(cm)$
Vậy $tan B = \dfrac{AH}{BH} = \dfrac{12}{5} = 2,4$

 
L

ludbs

Bài 2
kẻ AH vuông góc với BC tại H
ta có AH là đường trung tuyến do ABC cân
=> BH=5 cm tính AH theo pytago là 13^2 -5^2 =12^2
=> AH =12
=> tan B =12/5
 
Top Bottom