[toán]

N

nguyenbahiep1

Chắc bạn đang nói đến hàm hằng

[TEX]y = c[/TEX]

hoặc bạn đang nhầm lẫn 1 số phép tính nào đó

ví dụ hàm bạn đang khảo sát ( vẽ ) là hàm bậc 3

[TEX]y = x^3 -3x+1 \\ y' = 3x^2 -3 = 0 \\ x= \pm 1[/TEX]

ví dụ như thế chẳng hạn .Nhưng có thể bạn nhầm hiểu là y' = 0 thì biết làm thế nào nữa. lời khuyên là bạn nên mở sách giao khoa để xem,

còn trường hợp nữa là hàm hằng

ví dụ

[TEX]y = 4 \\ y' = 0 [/TEX]

hàm này là đường thẳng thôi. đường thẳng có tính chất song song với trục hoành và đi qua điểm (0,4)

 
Top Bottom