Toán

R

rua_it

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Chứng minh rằng [TEX]k>-3 [/TEX]thì [TEX](d) [/TEX]đi qua [TEX]I(1;2)[/TEX] có hệ số góc [TEX]k[/TEX] cắt đồ thị hàm số [TEX]y=x^3 -3x^2 +4[/TEX] tại 3 điểm phân biệt [TEX]I,A,B [/TEX]đồng thời [TEX]I[/TEX] là trung điểm của [TEX]AB[/TEX]

Bài 2:
Cho hệ pt :
[TEX]\left{ \begin{x+xy +y= m+1}\\{x^2y +xy^2 =m }[/TEX]
Tìm m để hệ có nghiệm.

P/s : Đặt tên topic theo đúng quy định [Toán 10] Nội dung
Đường thẳng (d) đi qua I(1;2) có phương trình đường thẳng [tex]y-2=k.(x-1)[/tex] với k là hệ số góc.

Phương trình hoành độ giao điểm & (C): [tex]x^3-3x^2+4=k.(x-1)+2[/tex]

[tex]\left{\begin{x=1}\\{f(x)=x^2-2x-k-2[/tex]

[tex]\mathrm{(ycbt) \Leftrightarrow \ hai \ do \ thi \ cat \ nhau \ tai \ 3 \ diem \ phan \ biet\ \Leftrightarrow \left{\begin{\Delta_{f(x)}'=k+3 > 0}\\{f(1) \not = \ 0[/tex]

A,B có hoành độ tương ứng là x_1 và x_2 là nghiệm của phương trình bậc hai: x^2-2x-k-2=0

[tex]Viete \Rightarrow dpcm.[/tex]
 
Top Bottom